15 cách để đạt điểm cao bài thi Năng lực tiếng nhật JLPT

dsa-2-696x364-696x364

10/05/2019 15 cách để đạt điểm cao bài thi Năng lực tiếng nhật JLPT

15 cách để đạt điểm cao bài thi Năng lực tiếng nhật JLPT

Khi tham gia các bài thi, việc thành thạo các chủ đề có trong bài thi sẽ giúp ích rất nhiều cho thí sinh, đặc biệt là những bài thi ngoại ngữ khó như bài thi năng lực tiếng Nhật JLPT. Dưới đây, là một số gợi ý khi học và luyện thi tiếng Nhật có thể giúp bạn cải thiện kết quả bài thi.

1. Hiểu các dạng câu hỏi trong bài kiểm tra của bạn

Tất cả các bài thi năng lực tiếng Nhật JLPT từ cấp N1 đến N5 đều có các loại câu hỏi khác nhau. Việc biết những gì sẽ được hỏi trước khi tham gia bài thi có thể trực tiếp giúp bạn trước khi thi thật, đặc biệt là cấp độ trung cấp và cao cấp đòi hỏi phải học và suy nghĩ rất lâu.

Ví dụ: Để kiểm tra kiến thức của bạn về cách dùng và ý nghĩa của từ đồng âm chữ Kanji khác nhau, một số câu hỏi về Kanji cấp độ N1 yêu cầu bạn đọc một mục có chứa một câu với Hiragana thay cho chữ Kanji, sau đó nhìn vào bốn câu trả lời. Câu trả lời cũng có Hiragana thay chi Kanji… tất cả đều có cách đọc giống nhau trong mục này.

2. Học thành tiếng

Chữ Kanji giúp bạn có thể đọc nhanh và bớt khó khăn. Tuy nhiên, khi tham gia các bài thi Năng lực tiếng Nhật, cách phát âm, hoặc làm thế nào có thể đọc được chữ Kanji trong một ngữ cảnh sử dụng nhất định hoặc kết hợp cũng quan trọng như biết ý nghĩa của từ này. Nếu bạn đang ở trong một nhóm nghiên cứu, làm việc với một gia sư tiếng Nhật, bạn có thể nhận được sự điều chỉnh ngay lập tức, sau đó hãy tạo một danh sách từ vựng mà bạn thường xuyên mắc sai lầm khi dùng. Vì vậy, đọc to là phương pháp đặc biệt hữu ích cho việc thực hành kanji.

3. Sử dụng thẻ flash

Nếu bạn đang học các cấp độ mới bắt đầu, thẻ flash có thể là phương pháp tuyệt vời để thực hành nhận biết ngay về hiragana, katakana, hay một số từ Kanji đơn giản. Ở các cấp độ cao hơn, kết hợp chữ Kanji hoặc đọc đặc biệt của ký tự Kanji thông thường có thể được xem xét với thẻ flash. Ngoài những điều trên, sau mỗi buổi học, bạn nên tự tay viết các chữ kanji một cách gọn gàng nhất có thể là một cách tuyệt vời để nhớ chúng.

4. Biết các từ được sử dụng cho các đồ thị

Biết những từ thích hợp sử dụng cho các biểu đồ hoặc hình ảnh minh họa trực quan dữ liệu khác có thể là một cách tuyệt vời để đảm bảo điểm số cao trong bài thi. Sẽ có một câu hỏi hoặc thậm chí loạt các câu hỏi việc sử dụng các thuật ngữ như “gia tăng”, “phát triển”, “giảm”. “co lại”, và các thuật ngữ khác có thể dùng để nói về xu hướng của dữ liệu. Mỗi cấp độ ngày càng khó hơn và đặc biệt hơn để nói về những điều này, do đó làm quen với các thuật ngữ thích hợp chính là chìa khóa quan trọng để ghi điểm phần đồ thị.

5. Nhìn trước bài thi nghe khi có thể

Một số học sinh trong và ngoài nước thường “gian lận” bằng cách nhìn qua phần nghe trước. Tuy nhiên sẽ có cơ hội để lướt qua một cách hợp pháp và cung cấp cho bộ não của bạn một cơ hội để nhớ lại một số từ vựng thích hợp hoặc từ khóa có thể xuất hiện trong một phần câu hỏi. Nhiều mục trong các bài nghe sử dụng bản vẽ, và chỉ thấy trong nháy mắt có thể là một sự chuẩn bị tuyệt vời.

6. Chuẩn bị bằng cách học trong một thời gian dài

Bài thi Năng lực tiếng Nhật JLPT là một bài thi dài. Thí sinh, những người đã không bao giờ ngồi vào bàn và học Kanji hàng giờ liền, hoặc những người chưa bao giờ luyện nghe tiếng Nhật trong hơn 30 phút liên tục có thể gặp rắc rối về sức chịu đựng khi tham gia các bài thi Năng lực tiếng Nhật JLPT, đặc biệt là ở cấp cao hơn. Hãy đọc nhiều sách tiếng Nhật trong môi trường yên tĩnh nhưng áp lực cao và chuẩn bị sẵn sàng với khả năng chịu đựng cần thiết.

7. Ngủ ngon trước khi tham gia bài thi

Giấc ngủ có khả năng thay đổi đáng kể hiệu suất thi của bạn. Các bài thi sẽ có điều kiện khác nhau rất nhiều. Một số sẽ được tổ chức trong môi trường quá nóng hoặc dưới không khí giảng đường rất lạnh. Rất dễ cảm thấy buồn ngủ trong phòng thi ấm áp dẫn đến mất tập trung.

8. Tắt điện thoại di động của bạn, hoặc để nó ở nhà

Nhiều người có bị đuổi ra khỏi phòng thi vì sử dụng điện thoại di động. Bởi vì tai tiếng gian lận liên quan đến các điện thoại thông minh trên các kỳ thi vào đại học và các bài kiểm tra Năng lực tiếng Nhật khác nên đừng ngạc nhiên nếu giám thị yêu cầu về nội quy thi đặc biệt nghiêm ngặt.

9. Mang đi một cái gì đó để ăn

Bạn sẽ có thể cần một cái gì đó để ăn vào bữa trưa và buổi sáng, hoặc đóng gói một cái gì đó từ nhà. Đối với địa điểm thi ở Nhật Bản, ngay cả khi có quán ăn tiện lợi, cửa hàng thực phẩm trong khu vực, họ có thể được đông đúc với đầy thí sinh khác.

Điều quan trọng cần ghi nhớ rằng lịch trình thi khác nhau theo từng cấp độ, vì vậy khi bạn đã nhận được nghỉ ăn trưa của bạn từ các bài thi N2, các thí sinh của bài thi N4 có thể đã mua tất cả các hộp cơm trong các cửa hàng.

10. Nghiên cứu cho đến phút cuối cùng

JLPT là loại bài thi mà trong phút cuối cùng một chữ Kanji hay cấu trúc ngữ pháp có thể ghi vào tâm trí của bạn chỉ và giúp ích rất nhiều trong bài thi. Bạn chỉ cần liếc qua một số sách giáo khoa hoặc ghi chú là đủ

11. Hãy sẵn sàng cho bài thi Năng lực tiếng Nhật

Nếu bạn đang học ở một nơi, hoặc từ một giáo viên người Nhật nói giọng khu vực hoặc phương ngữ, hãy chuẩn bị cho bài thi tiếng Nhật dựa vào giọng nói chuẩn hoặc phong cách phương ngữ. Phần lớn bất kỳ tiếng lóng hay ngôn ngữ bình thường sẽ là giọng Tokyo, nhưng có thể gây một chút phân tâm nếu có một số thuật ngữ quen thuộc được phát âm theo giọng địa phương.

12. Nhắc nhở mình về tất cả các dạng câu hỏi multi-choice bạn đã được học

Bài thi JLPT có nhiều lựa chọn đáp án. Điều quan trọng là để tìm thấy những loại phương pháp tiếp cận phù hợp với bạn nhất. Đối với vài câu hỏi không phù hợp, nhiều kỹ thuật lựa chọn như làm mất đi các chỉ tiêu rõ ràng là không chính xác, cố gắng để phát hiện câu trả lời tương tự nhưng hơi khác nhau, hoặc tập trung vào bản thân các câu trả lời, lưu ý sự khác biệt giữa chúng làm có thể là một trợ giúp lớn để tìm ra câu trả lời.

13. Làm các bài tập luyện thi

Những người ra đề thi Năng lực tiếng Nhật JLPT có xu hướng sử dụng các biến thể của câu hỏi từ các bài kiểm tra trước đây. Sẽ là một lợi thế khi làm một số bài thi trước đây trong những tháng trước khi kỳ thi riêng của bạn diễn ra. Nhiều bài tập trong số các bài thi là khó khăn hơn so với các bài thi thực tế cũng có thể là một cách tuyệt vời làm cho các thí sinh thoải mái và tự tin trong thời gian ôn tập.

14. Thời gian cho mình

Như đã đề cập trong ví dụ trên, việc làm bài luyện thi JLPT có thể làm nâng cao rất nhiều cho điểm số của bạn. Khi làm bài kiểm tra thực hành ở nhà hoặc trên của riêng bạn, thật dễ dàng làm bài với thời gian tùy thích. Điều đó là quan trọng tuy nhiên hãy làm các bài thi được tính thời gian khi có thể, vì các bài thi thực tế sẽ được tính đúng giờ.

15. Lời khuyên và gợi ý về các bài thi Năng lực tiếng Nhật JLPT học tập nói chung với đồng nghiệp, thí sinh

Sẽ có những chủ đề trong các bài kiểm tra JLPT từ một loạt các hoạt động giáo dục, nguồn gốc, ngôn ngữ học, và triết học. Trao đổi kinh nghiệm với những người có được xung quanh các bài thi có thể là một cách tuyệt vời để đạt được một vài điểm và sự tự tin, họ có thể cung cấp lời khuyên và gợi ý từ các giáo viên khác nhau cho những ý tưởng mới.

Kết luận

Điều quan trọng đối với những người đang học và luyện thi tiếng Nhật là nhớ rằng vượt qua bài thi JLPT không phải có thể kết thúc việc học tiếng Nhật. Nó là một công cụ hữu ích cho đo mức, xác định trình độ, chứng minh năng lực. Đối với những người đang tìm cách để tham dự kỳ thi mùa hè hoặc mùa đông, bài viết này sẽ công cụ hỗ trợ một số những gợi ý, làm giảm áp lực hoặc thậm chí làm cho các bài thi Năng lực tiếng Nhật trở nên thú vị hơn.
Chúc các bạn thành công!
☎️ LIÊN HỆ TƯ VẤN:
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ĐỨC HƯƠNG
Địa chỉ: Số 169-170-171 Đông Phát – Đông Vệ – TP.Thanh Hóa – Thanh Hóa
Điện thoại : 02378 699 006 Hotline : 0918 051 686 / 0978 36 38 38
Website : Duchuong.edu.vn
Đại diện : ĐẶNG THỊ XUÂN HƯƠNGGỬI TIN NHẮN