7 quy tắc cần biết khi học nói tiếng Nhật

7-quy-tac-can-biet-khi-hoc-noi-tieng-nhat-tinnuocnhat-info_4

17/04/2019 7 quy tắc cần biết khi học nói tiếng Nhật

7 quy tắc cần biết khi học nói tiếng Nhật

Khi học bất cứ một ngôn ngữ nào thì việc học nói, học giao tiếp luôn là một phần quan trọng và cần thiết nhất. Học ngữ pháp chỉ có thể giúp chúng ta vượt qua các kỳ thi, còn muốn giao tiếp thành thạo thì học nói là rất quan trọng.

Khi chúng ta cứ chăm chăm học ngữ pháp không thôi thì sẽ rất khó khăn cho chúng ta khi nói chuyện, giao tiếp. Học nói không khó nếu chúng ta có một phương pháp học đúng đắn và khoa học.

Sau đây là 7 nguyên tắc vô cùng quan trọng, các bạn cần nắm được và tuân thủ để có thể nói tốt được tiếng Nhật. Hãy theo dõi và thực hiện theo ngay thôi nào.

Nguyên tắc 1: Nghe trước

Đây là một quy tắc rất hữu hiệu cho việc học nói. Đừng đọc sách, hãy nghe trước tiên, nghe tiếng Nhật mỗi ngày, nó sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công trong việc học tiếng Nhật đó.

Một quy tắc quan trọng nhất khi học bất cứ một ngôn ngữ nào đó là hãy học bằng tai, đừng học bằng mắt. Đó là lý do vì sao mà nhiều người ở trong môi trường toàn người Nhật, không cần học họ cũng dần dần tự nói và giao tiếp bằng tiếng Nhật đó.

Hãy bỏ ra từ 2 – 3 tiếng để nghe tiếng Nhật mỗi ngày, có thể là những bài hát, những bộ phim hay những đoạn hội thoại tiếng Nhật của người bản xứ.

Nguyên tắc 2: Học từ mới theo nhóm từ

Khi học từ mới, tuyệt đối không được học theo các từ riêng lẻ, sẽ rất nhanh quên và khó áp dụng nhanh được các từ trong những cuộc nói chuyện. Khi gặp một từ mới, hãy đặt một câu hay nhóm từ dễ nhớ có chứa từ đó, khi ôn lại cũng ôn luôn theo nhóm từ đó. Khi đó sẽ giúp bạn nhớ nhanh hơn cũng như lâu hơn từ mới đó. Hãy nhớ là học theo nhóm từ nhé.

Nguyên tắc 3: Không học ngữ pháp

Như đã nói ở trên, học ngữ pháp chỉ có thể giúp ta vượt qua các kỳ thi, còn nếu muốn học nói tốt, hãy tránh xa những quyển ngữ pháp, những cấu trúc rắc rối ra. Các cấu trúc, quy tắc ngữ pháp chỉ dạy bạn nghĩ về tiếng Nhật, còn muốn nói tiếng Nhật một cách trôi chảy, tự nhiên không cần suy nghĩ thì hãy dẹp hết các quy tắc đi, hãy học mà không nghĩ đến các cấu trúc ngữ pháp, việc nói của bạn sẽ được cải tiến rất nhanh đó.

Nguyên tắc 4: Học bình tĩnh, chậm nhưng chắc

Đừng học nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn, cố gắng nhồi nhét càng nhiều càng tốt không phải là một phương pháp hữu ích cho việc học. Đừng tỏ ra nóng vội khi học, số lượng không phải là yếu tố quyết định mà chất lượng bài học đi kèm với thời gian học mới là yếu tố mang lại thành công cho bạn. Học kỹ là như thế nào? Là hãy lặp lại tất cả những bài học hoặc nghe nhiều lần. Khi đó mọi thứ sẽ ngấm dần và bạn sẽ không cần phải cố gắng nhớ để rồi nhanh chóng quên đi đâu.

Nguyên tắc 5: Học với những câu chuyện ngắn

Đây là một cách học hiệu quả để có thể dử dụng tiếng Nhật một cách tự động. Hãy sử dụng những câu chuyện ngắn để học, bạn phải học ngữ pháp bằng những câu chuyện thực tế. Bạn cũng có thể tự sáng tác cho mình những câu chuyện để việc học tập thêm hứng thú cũng như dễ học hơn đó.

Nguyên tắc 6: hãy sử dụng những bài học và tài liệu từ thực tế

Để nói và hiểu được người nói tiếng Nhật, hãy sử dụng những quyển tạp chí, những bài hát, chương trình TV, phim, những bài nói chuyện trên radio và sách nói. Hãy học tiếng Nhật từ thực tế, không học qua sách vở.

Nguyên tắc 7: Nghe kèm theo trả lời

Khi nghe các bài nghe, các câu chuyện ngắn, người nói sẽ hỏi những câu đơn giản. Mỗi lần bạn nghe một câu hỏi, hãy tạm ngưng lại và trả lời nó. Hãy tập trả lời câu hỏi thật nhanh mà không cần suy nghĩ. Chính cách học phản xạ đơn giản này đã hình thành tương tác ngôn ngữ mới cho người học mà sẽ mang lại những kết quả không ngờ đó.

Chúc các bạn thành công!
☎️ LIÊN HỆ TƯ VẤN:
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ĐỨC HƯƠNG
Địa chỉ: Số 169-170-171 Đông Phát – Đông Vệ – TP.Thanh Hóa – Thanh Hóa
Điện thoại : 02378 699 006 Hotline : 0918 051 686 / 0978 36 38 38
Website : Duchuong.edu.vn
Đại diện : ĐẶNG THỊ XUÂN HƯƠNGGỬI TIN NHẮN