CÁCH HỌC TIẾNG NHẬT TỐT VÀ HIỆU QUẢ

10/10/2018 CÁCH HỌC TIẾNG NHẬT TỐT VÀ HIỆU QUẢ

CÁCH HỌC TIẾNG NHẬT TỐT VÀ HIỆU QUẢ NHẤT
1. GHI NHỚ THẬT KỸ CÁC BẢNG CHỮ CÁI
Hãy bắt đầu luyện viết các chữ Hán đơn giản trước, sau đó tiến dần tới các chữ khó và phức tạp vì bản thân các chữ khó đó cũng là do các chữ đơn giản tạo thành. Và đặc biệt hãy tập trung học nhiều cho các chữ Hán thường hay dùng trong cuộc sống hàng ngày vì đó là những cái cơ bản nhất mà chúng ta cần nắm được trước khi bước sang học các từ chuyên ngành. Một điều đáng chú ý nữa là bạn cần phải nắm vững được các quy tắc viết và ghép chữ trong bộ chữ Kanji để áp dụng, và đây cũng là chìa khóa giúp các bạn học viết hiệu quả nhất. Học viết chữ Hán luôn là một giai đoạn đòi hỏi nhiều sự tỉ mỉ, cẩn thận và kiên nhẫn nhất. Nếu bạn có thể vượt qua giới hạn của chính bản thân mình bằng cách chau chuốt cho từng chữ Hán hàng ngày thì chẳng mấy chốc bạn có thể vượt qua nỗi sợ hãi mang tên Kanji một cách thần kỳ và không tưởng.

2. NẮM CHẮC NGỮ PHÁP VÀ TỪ VỰNG TRONG LÒNG BÀN TAY
Có lẽ đây là câu nói mà các bạn đã nghe “mòn cả tai” rồi đúng không? Có vẻ nó hơi cũ và lỗi thời nhưng quả thật việc học chắc các cấu trúc ngữ pháp và làm chủ vốn từ vựng giống như một chân lý, một sự thật hiển nhiên và không cần phải chứng minh rồi các bạn ạ! Không có từ, không biết cách diễn đạt thì làm sao có thể giao tiếp được? Tại vì hiện nay rất nhiều người khi bắt đầu học họ lao vào học những cái khó, những cấp độ cao đầu tiên mà bỏ qua những bước đặt nền móng cơ bản. Đó là một cách học mà các bạn đang tự cắt đứt cái duyên của mình với tiếng Nhật chứ không phải là đang tạo dựng nên nó. Vì vậy, công đoạn đầu tiên của việc xây tòa tháp đỉnh cao tiếng Nhật chính là hiểu được cách sử dụng các vật liệu xây dựng như hệ thống cấu trúc ngữ pháp và phải ước tính được mình cần bao nhiêu khối từ vựng để xây tòa lâu đài đó.
Nhật Bản là một trong những nước có hệ thống ngữ pháp được đánh giá là khó và phức tạp nhất thế giới. Không phải vì thế mà chúng ta nản lòng và từ bỏ, mà chúng ta càng cần phải huy động nhiều tế bào nỗ lực, và nhiều nơ-ron tìm tòi hơn. Việc đọc nhiều tài liệu và sách dạy ngữ pháp tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao lúc này lại phát huy tác dụng rất nhiều đó! Bạn có thể học hỏi qua sách vở, nhưng tôi khuyên là bạn nên đến một trung tâm ngoại ngữ để có thể được các thầy cô trực tiếp chỉ bảo và giảng dạy. Đó chính là nguồn đầu vào, còn đầu ra (tức là khả năng sử dụng tiếng Nhật của các bạn) mới thực sự quan trọng và là yếu tố quyết định xem lộ trình bạn đang đi có đúng hướng hay không? Để đạt được đầu ra như ý muốn, các bạn phải đốt cháy một lượng cực lớn sự chểnh mảng và căn bệnh “lười kinh niên”_ những hàng rào gai ngăn cản bạn cán đích.

Còn về từ vựng thì cách học tốt nhất là cách học từ theo cụm kèm theo đặt câu. Đó là cách mà rất nhiều các tín đồ không chỉ Nhật ngữ mà cả các ngôn ngữ khác áp dụng và vô cùng hiệu quả. Với mỗi từ các bạn học được, hãy cố gắng liên tưởng tới các trường hợp thực tế trong cuộc sống hàng ngày và đặt câu thật ấn tượng, điều đó sẽ thực sự hữu ích cho việc học từ mới và đồng thời ôn lại các cấu trúc ngữ pháp nữa chứ! Một mũi tên trúng hai con nhạn thì tại sao chúng ta không thử xem? Hoặc các bạn có thể sử dụng những tấm flashcard nhỏ nhắn, xinh xắn, một mặt thì ghi từ mới, mặt còn lại ghi nghĩa tiếng Việt và bỏ ra ôn tập mỗi ngày.

3. THỰC HÀNH NGHE VÀ NÓI TIẾNG NHẬT THƯỜNG XUYÊN CŨNG LÀ MỘT TRONG PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG NHẬT
Nghe và nói là hai kỹ năng được xem là cao cấp trong số 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và đó cũng là mục đích cuối cùng của đại đa số những người học tiếng Nhật. Sau khi tích góp được vốn từ vựng phong phú và làm chủ được các cấu trúc ngữ pháp thì việc học giao tiếp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Để luyện nghe tiếng Nhật thì bạn nên xem phim hoặc các gameshow, truyền hình thực tế Nhật. Những chương trình đó rất dễ theo dõi vì họ thường có sub tiếng Nhật chạy kèm bên dưới, vì người Nhật có phong cách nói rất nhanh và hay nuốt âm nên đôi khi chúng ta không thể bắt kịp họ nói gì. Những lúc như thế bạn có thể nhìn vào sub để hiểu từ và dần dần mình cũng đã dần quen, không còn bỡ ngỡ với cách nói của người Nhật nữa. Đó cũng chính là một nguồn vô tận để học từ vựng vì trong các chương trình thực tế của Nhật Bản, họ thường dùng những từ rất bình dân hàng ngày. Hãy chuẩn bị một cuốn sổ ghi chép nhỏ để làm người bạn đồng hành khi ngồi xem và thưởng thức các chương trình và bộ phim Nhật Bản. Mỗi khi gặp một từ hay, hãy ghi chép lại để học. Cứ như thế vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên đáng kể đó các bạn!
Đối với luyện nói, phải đấu tranh và vật lộn rất nhiều, bỏ ra rất nhiều thời gian và cố gắng để có thể giao tiếp tiếng Nhật được trôi chảy. Những bước chập chững luyện nói đầu tiên, hãy tìm một đoạn văn ngắn để tập và ghi âm lại giọng nói của mình. Sau đó hãy nhờ các thầy cô dạy tiếng Nhật mà bạn quen biết sửa và nhận xét giúp. Lúc đó thì mỗi lời nhận xét ấy giống như một lời vàng ngọc, bạn hãy luôn tiếp thu và sửa chữa từng tí, từng tí một. Sau khi nói đã ổn định được các âm và ngữ điệu, hãy tìm một người bạn để cùng giao tiếp, luyện tập hàng ngày. Dành mỗi ngày khoảng 30 phút để cùng nhau thảo luận các chủ đề quen thuộc, nhưng sự luyện tập đó diễn ra bền bỉ và kiên trì trong một thời gian dài. Đồng thời, bạn cũng nên tham gia các diễn đàn luyện nói tiếng Nhật với người bản xứ nữa. Hãy học nói tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi, học từ nhiều nguồn và nhiều hình thức khác nhau. Có như vậy, sau này khi đứng trên đỉnh thành công nhìn lại bạn mới thấy những sự cố gắng bạn bỏ ra hoàn toàn là đúng đắn và có ý nghĩa.

Trên đây là một số phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả, giúp các bạn có thể phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng.
Có rất nhiều phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhưng để tìm được phương pháp phù hợp với bản thân lại không hề dễ dàng. Để được tư vấn hãy đến với Đức Hương. Đức Hương sẽ giúp bạn học tiếng Nhật một cách dễ dàng nhất
Liên hệ để nhận ưu đãi ngay hôm nay:
Đơn vị: Công ty TNHH Đầu tư Quốc Tế Đức Hương
Địa chỉ: Số 169-170-171 Đông Phát Đông Vệ TP Thanh Hóa
Điện thoại:0918.051.686 / 0978.36.38.38
Đại diện: Đặng Thị Xuân HươngGỬI TIN NHẮN