Chuyện du học : Cẩn thận để không bị ” dắt mũi”

17/08/2019 Chuyện du học : Cẩn thận để không bị ” dắt mũi”

Những năm gần đây, du học không còn là khái niệm chỉ dành riêng cho giới thượng lưu hay con nhà giàu. Du học dần trở thành xu hướng khi mà điều kiện kinh tế của mọi người ngày một tốt hơn và các bậc phụ huynh ngày càng quan tâm tới việc học tập của con cái hơn. Theo thống kê, tại Việt Nam, các quốc gia có số lượng hồ sơ apply du học nhiều nhất phải kể đến như: Nhật Bản, Hàn Quốc… Trong đó đặc biệt là Nhật Bản. Giữa rất nhiều công ty tư vấn du học Nhật Bản, làm thế nào để không “bị dắt mũi” bởi những trung tâm tư vấn du học thiếu uy tín? Các bạn hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ CHỌN CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN UY TÍN
1. Tham khảo thông tin du học từ những nguồn tin chính thức chính xác nhất
Du học Nhật “HOT” như thế nào thì hẳn nhìn vào các con số các bạn cũng đã nhận ra. Chính vì HOT như vậy nên số lượng công ty tư vấn du học Nhật Bản tại Việt Nam cho tới cuối năm 2018 đã lên con số cả nghìn công ty. Hệ lụy của việc có quá nhiều công ty tư vấn du học là những nguồn thông tin đưa đến khách hàng bị chồng chéo, không chính xác. Vì vậy việc tìm những nguồn thông tin chính thức chính xác nhất là vô cùng cần thiết, nhất là khi những kỳ tuyển sinh lớn tại Nhật đang đến gần.

Đức Hương khuyên các bạn, trước khi lựa chọn một công ty nào đó, các bạn nên lên website của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam để tìm hiểu thông tin trước.
Website ĐSQ Nhật Bản: https://www.vn.emb-japan.go.jp

2. Chọn những công ty có kinh nghiệm, thông tin minh bạch rõ ràng
Khi lựa chọn công ty tư vấn du học, bạn nên chọn những công ty có những tiêu chí sau:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh hợp lệ
– Có thâm niên trong lĩnh vực tư vấn du học
– Trụ sở minh bạch
– Có thông tin (về trường, về chi phí) rõ ràng và phải được cam kết bằng văn bản.

Quan trọng, công ty tư vấn du học cho bạn phải có khả năng tư vấn những vấn đề như chọn trường, chọn ngành phù hợp với năng lực học tập, điều kiện tài chính và nguyện vọng của bạn. Song song với việc nghe thông tin tư vấn của công ty các bạn cũng nên chủ động tìm kiếm thêm thông tin về trường về học phí trên mạng để tránh việc bị “dụ dỗ” bởi những lời đường mật của những công ty không uy tín về việc du học Nhật với mức chi phí rẻ bèo.

3. Hãy cẩn thận với mức chi phí quá thấp hoặc quá cao!
Trong suốt gần thời gian hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, Đức Hương đã được nghe chia sẻ về rất nhiều trường hợp, do không có thông tin nên rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” khi cho con đi du học.

Nhiều gia đình thì là vì sai lầm khi nghe theo người quen tìm đến những công ty du học “ma”, với chi phí “siêu rẻ”. Các công ty “ma” này cam kết làm hồ sơ du học với mức chi phí rẻ không thể tin nổi để rồi khi học sinh bị giữ hết hồ sơ, giấy tờ gốc gia đình phải đóng thêm phí phát sinh thì mới vỡ lẽ tổng chi phí cao gấp mấy lần của những công ty khác. Bên cạnh đó cũng có nhiều gia đình vì quá tin tưởng vào sự giới thiệu của bạn bè mà tìm đến những công ty thu phí cao lên tận trời.

4. Ưu tiên lựa chọn những công ty tư vấn du học của Nhật Bản
Nếu những bạn nào đã từng đến Nhật thì sẽ biết người Nhật rất coi trọng sự trung thực và uy tín trong kinh doanh. Vậy nên nếu là công ty của Nhật và có trụ sở ở Nhật thì độ tin cậy của công ty với trường Nhật ngữ và với Cục Xuất nhập cảnh (XNK) cũng sẽ cao hơn và bạn sẽ nhận được nhiều sự support hơn khi qua Nhật du học.

Chúc các bạn thành công!

LIÊN HỆ TƯ VẤN:
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ĐỨC HƯƠNG
Địa chỉ: Số 169-170-171 Đông Phát – Đông Vệ – TP.Thanh Hóa – Thanh Hóa
Điện thoại : 02378 699 006 Hotline : 0918 051 686 / 0978 36 38 38
Website : Duchuong.edu.vn
Đại diện : ĐẶNG THỊ XUÂN HƯƠNGGỬI TIN NHẮN