CÓ NÊN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN HAY KHÔNG?

hoi-dap-co-nen-du-hoc-nhat-ban-hay-khong2

31/08/2019 CÓ NÊN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN HAY KHÔNG?

Du học Nhật Bản thực sự tốt không?
Nói về việc học thì đương nhiên học ở Nhật là rất tốt, tốt về mọi mặt, và nếu so sánh thì nền giáo dục ở Việt Nam chưa thể bằng Nhật Bản được. Đức Hương xin chia sẻ cho các bạn bài viết dưới đây để ai đang phân vân có nên đi du học Nhật Bản không ? thì sẽ có câu trả lời nằm ở bài viết dưới đây :

1. Tốt thứ nhất: Học tiếng Nhật
Sau khi sang Nhật du học, bạn có thể chọn: Một là tiếng Nhật, hai là tiếng Anh. Nếu chọn tiếng Nhật (Trong khi chưa biết nhiều về tiếng Nhật) thì bạn sẽ mất khoảng 1-2 năm học tiếng ở Nhật. Thời gian 2 năm học tiếng bạn có thể đạt trình độ sánh bằng một sinh viên học tiếng Nhật ở Việt Nam 4 năm đấy.

2. Tốt thứ hai: Học chuyên môn tốt
Hệ thống ngành nghề ở Nhật rất đa dạng chắc chắn đáp ứng nhu cầu học tập của bạn. Bạn muốn theo ngành nghề gì thì ở Nhật đều có. Tuy nhiên yêu cầu đầu vào của các trường ở Nhật cũng khác nhau, họ có thể xét học bạ, phỏng vấn hoặc thi tuyển như ở Việt Nam. Bất kể ngành nghề nào cũng hướng đến đào tạo sát với thực tiễn, giáo trình khoa học, phương pháp giảng dạy tiên tiến. Nếu hoàn thành tất cả các chương trình học ở Nhật thì bạn không phải lo không xin được việc làm. Những ngành nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng ở Nhật có thể kể đến như: Công nghệ thông tin, kỹ thuật cơ khí, thiết kế – xây dựng, điều dưỡng – hộ lý, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp.

hoi-dap-co-nen-du-hoc-nhat-ban-hay-khong3

3. Tốt thứ ba: Nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường
Ở Nhật đang thiếu nhân lực trầm trọng, do vậy nếu bạn đang có ý định ở lại và làm việc lâu dài tại Nhật thì cứ yên tâm nhé, chỉ cần đầu tư công sức học hành tốt về chuyên môn thì sẽ có việc tốt, lương cao.

Hơn nữa, Nhật Bản đang đầu tư rất nhiều ở Việt Nam, đây là cơ hội việc làm hấp dẫn đối với nhân sự tiếng Nhật. Do vậy nếu bạn đi du học Nhật Bản về thì có rất nhiều thuận lợi.

4. Tốt thứ tư: Du học vừa học vừa làm
Không có điều kiện tài chính mà đi du học chắc chắn bạn sẽ còn phải do dự nhiều, vì đây là chương trình du học tự túc nên chắc chắn 100% tài chính ( Học phí, phí sinh hoạt ) đều phải do mình tự chi. Tuy nhiên cái hay khi bước đến nước Nhật chính là bạn có thể vừa học vừa làm thêm ( Không quá 28 tiếng mỗi tuần ), với điều kiện làm thêm như vậy cộng với khả năng tìm việc ngoài giờ thì hoàn toàn có thể lo được việc học hành và sống ở Nhật dễ dàng. Có nhiều bạn chăm chỉ còn có thể dư giả để dành tiền gửi về nhà. Nhân lực ở Nhật đang thiếu hụt trầm trọng, chính vì vậy du học sinh có nhiều cơ hội tìm việc làm thêm tại thời điểm này.

5. Tốt thứ năm: Mang lại cơ hội việc làm lâu dài, đi xuất khẩu lao động không thể có được
Đi xuất khẩu lao động thì đương nhiên sẽ làm và kiếm tiền được ngay. Tuy nhiên, đi theo diện này thì chỉ 1 – 3 năm phải về nước, rất khó quay lại được. Hơn nữa, đi theo diện này thì khi về nước bạn cũng không học được tiếng, nên khó mà tìm được việc khi trở về Việt Nam. Chỉ có du học mới giúp được điều này và còn giúp bạn có chuyên môn giỏi, về Việt Nam xin việc cũng thuận lợi chứ không riêng gì ở Nhật Bản.

Chắc chắn đọc xong bài viết này các bạn có thể tự trả lời được câu hỏi mà các bạn đang phân vân. Chúc các bạn thành công !

LIÊN HỆ TƯ VẤN:
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ĐỨC HƯƠNG
Địa chỉ: Số 169-170-171 Đông Phát – Đông Vệ – TP.Thanh Hóa – Thanh Hóa
Điện thoại : 02378 699 006 Hotline : 0918 051 686 / 0978 36 38 38
Website : Duchuong.edu.vn
Đại diện : ĐẶNG THỊ XUÂN HƯƠNGGỬI TIN NHẮN