HỌC TIẾNG NHẬT THEO CÁCH THÔNG MINH HƠN

images

06/11/2018 HỌC TIẾNG NHẬT THEO CÁCH THÔNG MINH HƠN

HỌC TIẾNG NHẬT THEO CÁCH THÔNG MINH HƠN
Bài viết này dành cho những ai yêu nền văn hóa Nhật Bản, và muốn quyết định học tiếng Nhật. Tiếng Nhật thực sự là một ngôn ngữ rất khó, nó đòi hỏi bạn cần phải vượt qua nhiều khó khăn, giữ được sự kiên trì và nhiệt huyết trong thời gian rất dài. Dưới đây là một số cách để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học “ngôn ngữ khó nhất thế giới” này!

1.Thưởng thức nền văn hóa
Học một ngôn ngữ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết kết hợp với việc học hỏi nền văn hóa đó. Hãy tìm hiểu các loại hình nghệ thuật truyền thống Nhật Bản như lễ trà hay thư pháp, hoặc một số hình thức nghệ thuật hiện đại hơn như anime hay manga. Một khi bạn đã bắt đầu thích thú và hăng hơn với nền văn hóa, hãy học từ vựng từ đó
Ngoài ra, nếu bạn đang có bạn bè người Nhật, hãy cố gắng nói chuyện với họ về nghệ thuật mà bạn yêu thích. Thậm chí nếu có thể, hãy tham gia các diễn đàn bàn luận về các chủ đề hấp dẫn. Bạn không cần học nói ngay từ đầu, hãy học nghe (hoặc đọc) để tìm hiểu cách nói chuyện và văn phong của người Nhật.
2.Đặt mục tiêu thực tế
Cho dù bạn đang tự học hay học ở một lớp tiếng Nhật nào đó, việc quyết tâm đạt đến trình độ nào đó trong bao lâu sẽ giúp bạn học một cách có định hướng và hiệu quả hơn. Hãy đăng kí tham gia kì thi năng lực tiếng Nhật (viết tắt là JLPT). Bắt đầu với mức thấp nhất là N5, sau đó tiếp tục học để đạt các mức độ cao hơn. Một ngày nào đó bạn sẽ trở thành “master” mà không hề hay biết đấy!

3.Tải xuống một số ứng dụng
Hầu hết chúng ta đều có cho riêng mình một chiếc điện thoại thông minh đồng hành trong mọi khoảnh khắc của cuộc sống. Do đó, còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn biết cách sử dụng thiết bị linh hoạt này để học tiếng Nhật. Hãy tải các ứng dụng hữu ích cho phép bạn học từ vựng, luyện tập kana hay thậm chí là nghe các đoạn hội thoại thường xuyên để tăng kĩ năng nghe hiểu.
Hãy cố gắng tạo thói quen sau: tải ứng dụng bao gồm các mặt như ngữ pháp, nghe, từ vựng, kana, kanji, viết, học mọi lúc mọi nơi khi rảnh rỗi. Nên nhớ rằng, việc ôn tập cũng rất quan trọng. Nếu không, bạn sẽ rất dễ quên từ mới và mọi nỗ lực sẽ đổ sông đổ bể.

Dù cho bạn chọn cách học như thế nào, hãy kiên nhẫn với chính mình, luôn cố gắng luyện tập và cạnh tranh nhiều nhất có thể. Thành công sẽ đến với bạn mà thôi!
Mọi chi xin liên hệ:
Đơn vị: Công ty TNHH Đầu tư Quốc Tế Đức Hương
Địa chỉ: Số 169-170-171 Đông Phát Đông Vệ TP Thanh Hóa
Điện thoại:0918.051.686 / 0978.36.38.38
Đại diện: Đặng Thị Xuân Hương.GỬI TIN NHẮN