Kinh nghiệm du học Nhật Bản : Năm đầu tiên tại Nhật Bản sẽ như thế nào?

chia-se-kinh-nghiem-di-du-hoc-nhat-ban-tu-tuc

13/08/2019 Kinh nghiệm du học Nhật Bản : Năm đầu tiên tại Nhật Bản sẽ như thế nào?

Hôm nay, hãy cùng thảo luận cuộc sống du học Nhật Bản của những bạn trẻ mới sang đất Nhật. Bạn đã sẵn sàng cho năm đầu tiên du học tại xứ sở Phù Tang chưa? sắp sang Nhật để sinh sống học tập thì cần chuẩn bị những gì để thích nghi với nền văn hóa và lối sống khác biệt tại Nhật? hành lý mang theo ra sao? cách hòa nhập thế nào?… Hãy nghe một số lời khuyên của Đức Hương nhé!
Thực tế, ngoài chuẩn bị hành lý, tư trang cho cuộc sống tại Nhật, quan trọng hơn cần chuẩn bị tư tưởng thích nghi, hòa nhập để có thể thích ứng nhanh trong mọi điều kiện hoàn cảnh. bạn nên làm gì?

1. Tận dụng mối quan hệ quen biết và bạn bè
Nếu bạn có người thân tại Nhật thì quá tốt, hãy cố gắng tận dụng mối quan hệ của mình. Mạnh dạn kết bạn không có nghĩa là không cảnh giác vì ở Nhật Bản vẫn có người này người kia, dù vậy khi bạn bước vào môi trường học tập hoặc giao tiếp xã hội, sự cởi mở cũng như tinh thần học hỏi rất được coi trọng khi học tập tại Nhật Bản trong thời điểm ban đầu tại một đất nước xa lạ.

2. Trải nghiệm tất cả mọi thứ
BẠn đã bao giờ thử đồ ăn Nhật? Một số bạn đã thử và chắc chắn sẽ hình dung được những món ăn sống như bạch tuộc, mực, cá… còn được gọi là sushi… hoặc đi tắm ở suối nước nóng khỏa thân bên cạnh những người già… Tất cả sẽ trở nên bình thường khi bạn ở trên đẩt nước Nhật bản.

3. Giao tiếp với mọi người
Nếu bạn có tính cách ít nói hoặc nhút nhát thì tập bỏ ngay, vì khi sang Nhật sẽ cần rất nhiều kỹ năng nghe và nói để giao tiếp vói mọi người. Bạn đã có vốn tiếng Nhật sẵn trong nước thì khi sang Nhật nên thực hành ngay, cách tốt nhất để thông thạo thứ tiếng mình muốn giỏi chính là thực hành liên tục hàng ngày với người dân của quốc gia đó.

4. Liên lạc qua internet như Skype, yahoo…
Chi phí cước điện thoại tại Nhật khá đắt với khoảng gần 3 USD mỗi phút nên cách khôn ngoan nhất là sử dụng các dịch vụ liên lạc qua internet, thường thì phần mềm liên lạc skype được các bạn sử dụng nhiều nhất, các cuộc gọi skype hoàn toàn miễn phí chỉ tốn chi phí hòa mạng nhưng cũng rẻ hơn rất nhiều, bạn có thể liên lạc thường xuyên với bạn bè và người thân bằng phần mềm này.

5. Nhớ luôn mang theo tiền mặt
Nhật Bản là nước sử dụng tiền mặt phổ biến vì thế bạn nên chuẩn bị sẵn tiền để mang theo tiêu dùng. Dĩ nhiên là cũng có nơi dùng thẻ và trạm máy ATM nhưng cũng khá xa và đi lại bất tiện nên cách tốt nhất vẫn thủ sẵn một ít tiền trước khi ra đường.

6. Tận dụng sự tiện lợi, nhanh gọn khi di chuyển tại Nhật
Hệ thống giao thông khi di chuyển tại Nhật được xem là rẻ và nhanh nhất thế giới. Đói với Nhật Bản việc bạn đi lại các vùng xa xôi với tàu điện đều trở nên dễ dàng, bạn có thể trọ ở xa trường của mình và đến trường bằng tàu điện đều rất nhanh chóng. Nếu không biết đường hoặc bị lạc lúc ban đầu, bạn có thể tham khảo hướng dẫn hoặc nhờ sự giúp đỡ của những người xung quanh.

7. Lập danh sách hành lý
Khi lên sân bay bạn cần phải tính toán mang theo khối lượng hành lý khoảng 25kg, hãy cố gắng sắp xếp mọi thứ gọn gàng và ngăn nắp nhất có thể. Các loại đồ dùng rẻ và phổ biến có thể mua tại Nhật, lưu ý mang theo các loại đồ dùng giữ ấm cho mùa đông, hoặc vật dụng thích nghi tốt nhất với cuộc sống tại Nhật.
Các bạn ai đang có dự định du học Nhật Bản thì không nên bỏ qua bài viết trên.
Chúc các bạn thành công!

LIÊN HỆ TƯ VẤN:
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ĐỨC HƯƠNG
Địa chỉ: Số 169-170-171 Đông Phát – Đông Vệ – TP.Thanh Hóa – Thanh Hóa
Điện thoại : 02378 699 006 Hotline : 0918 051 686 / 0978 36 38 38
Website : Duchuong.edu.vn
Đại diện : ĐẶNG THỊ XUÂN HƯƠNGGỬI TIN NHẮN