NHẬT BẢN – DU HỌC VỪA HỌC VỪA LÀM

46513674_2154294454890112_8060460111899918336_n

03/09/2019 NHẬT BẢN – DU HỌC VỪA HỌC VỪA LÀM

Chúng ta đang sống trong thời kỳ hội nhập toàn cầu, với nhiều cơ hội song song với thách thức để tồn tại và phát triển bản thân. Vậy nên, mỗi cá nhân chúng ta phải luôn có ý thức học hỏi, nâng cao trình độ, tiếp cận kỹ thuật tiên tiến, rèn luyện tác phong, rèn luyện bản thân tự lập và trưởng thành hơn. Vậy nên, việc ra nước ngoài học tập và làm việc hiện đang được các gia đình và nhiều bạn trẻ lựa chọn để chuẩn bị cho mình, cho con em mình một nên tảng tốt. Và Nước Nhật là một trong những đất nước được CẢ THẾ GIỚI NGƯỠNG MỘ với tinh thần đó.

1. Khái quát
Du học hiện nay, không chỉ nằm trong phạm vi du học tự túc mà nó mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có bản lĩnh, khả năng tự lập cao muốn trải nghiệm, cần nhiều kinh nghiệm sống, muốn sớm hòa nhập với văn hóa và con người ở nước bạn để một phần nâng cao trình độ ngôn ngữ. Các bạn đã chọn cho mình du học vừa học vừa làm. Bằng hình thức này các bạn có thể tự lo cho mình, tự trải nghiệm và rèn luyện tính nghị lực cao của Người Nhật.

Nhật Bản là một trong những nước được chính phủ rất quan tâm với nhiều chính sách mở nhằm hỗ trợ cho du học sinh tìm việc để có thể du học, vừa học vừa làm tại Nhật Bản.

Tại phần lớn các trường ở Nhật Bản đều được hỗ trợ tìm việc làm sau giờ học phù hợp với nhu cầu, khả năng làm việc của các bạn trong quy định của chính phủ Nhật Bản.

2. Những chia sẻ về việc làm thêm tại Nhật khi đi du học
Các công việc làm thêm khá phổ biến dành cho du học sinh tại Nhật Bản là bán hàng trong các siêu thị, các cửa hàng tư nhân, Phục vụ trong quán cà phê, nhà hàng… Hay làm cho các xí nghiệp rau quả… Tùy theo quy mô kinh doanh và tùy theo từng vùng mà các bạn sẽ nhận được mức lương khác nhau. Nhưng nhìn chung mức lương được nhận khoảng tầm 950 yên Nhật/giờ làm việc. Bạn không được phép quá 28 giờ/tuần theo quy định của chính phủ Nhật.

Nhật Bản cũng được biết đến là một đất nước phát triển đứng thứ 4 trên thế giới vậy nên mức sống ở Nhật khá cao. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó đi làm thêm và tích góp trong chi tiêu được thì ngoài việc tự trả học phí và tiền sinh hoạt hàng tháng thì bạn cũng có thể tiết kiệm để gửi về gia đình.

Các bạn chú ý nhé, Người Nhật đặc biệt chú trọng vào thái độ làm việc. Tính kỷ luật, sự chăm chỉ được các ông chủ Nhật đánh giá rất cao, vậy nên chỉ cần bạn trao dồi thêm về ngoại ngữ thì các bạn có thể tự tin với một công việc khá ổn định kèm theo với mức lương khá tốt.

Và cuối cùng chúng tôi muốn chia sẽ với bạn thêm 1 lưu ý nhỏ nữa về Người Nhật là họ rất trọng chữ tín. Vậy nên, văn hóa trong kinh doanh của Người Nhật họ cũng ưu tiên cho việc giới thiệu Người quen làm việc. Vậy nên, bạn phải biết trân quý giá trị này để lên kế hoạch cho 1 công việc với thái độ làm việc tích cực thì dù đang ở giảng đường đại học hay cao đẳng, học nghề bạn vẫn có thể nhận được mực lương có thể gần tương đương với du học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường.

Ở Nhật, vào các dịp lễ, Tết nếu không có kế hoạch cho một chuyến du lịch hay về thăm gia đình thì các bạn tận dụng cơ hội nhé. Vì đây là lúc, các bạn có thể nhận được mức lương gấp 2, đến 3 lần so với mức lương hiện tại mà bạn đang nhận được.

Vài dòng chia sẻ về cơ hội việc làm khi bạn còn đang là một du học sinh trên đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Một đất nước với tôi là cả sự ngưỡng mộ lớn lao khi Vươn lên thành một cường quốc bằng sự lao động thật sự.

Một lần nữa, các bạn nhớ nhé! Người Nhật họ đi rất nhanh, không bao giờ trễ hẹn, họ không để bất kỳ ai phải chờ đợi họ cho một cuộc hẹn dù là cuộc hẹn mang tính không quan trọng. May mắn sẽ đến với các bạn khi các bạn biết nỗ lực, cố gắng. Chúc bạn thành công!

LIÊN HỆ TƯ VẤN:
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ĐỨC HƯƠNG
Địa chỉ: Số 169-170-171 Đông Phát – Đông Vệ – TP.Thanh Hóa – Thanh Hóa
Điện thoại : 02378 699 006 Hotline : 0918 051 686 / 0978 36 38 38
Website : Duchuong.edu.vn
Đại diện : ĐẶNG THỊ XUÂN HƯƠNGGỬI TIN NHẮN