Những kỹ năng cần phải biết khi đi du học Nhật Bản

du-hoc-nhat-ban

20/06/2019 Những kỹ năng cần phải biết khi đi du học Nhật Bản

Khi đi du học Nhật Bản hoặc bất kỳ một quốc gia nào khác trên thế giới thì ngoài việc chuẩn bị về tài chính, hành trang và khả năng tự lập thì các bạn phải trang bị cho mình một vài kỹ năng sống phù hợp với văn hóa của người bản địa.
Vậy khi đi du học Nhật Bản sẽ cần phải rèn luyện những kỹ năng sống nào? Hãy cùng Đức Hương tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau đây nhé!
1. THỨC KHUYA DẬY SỚM
ky-nang-du-hoc-nhat-ban-1
Du học sinh Nhật bản phải thường xuyên thức khuya để ôn bài

Có không ít du học sinh phải đi học ở trường hoặc đi làm thêm nên không thể sắp xếp được thời gian tự học ở nhà vào ban ngày. Chính vì thế, các bạn sẽ phải thường xuyên thức khuya để ôn bài.

Đặc biệt là thời điểm diễn ra các kỳ thi, thời gian thức khuya của các bạn sẽ nhiều hơn so với bình thường. Tuy nhiên, các bạn không nên ngồi gần máy tính có kết nối internet để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình ôn bài và cũng không nên ôn bài ở trên giường vì các bạn sẽ rất dễ đi vào giấc ngủ.

Phương pháp duy nhất để các bạn có thể hạn chế được tình trạng thức khuya để ôn bài chính là sắp xếp lại thời gian làm thêm và thời gian học trên lớp. Nếu các bạn lên được một thời gian biểu hợp lý thì sẽ nhiều thời gian hơn cho việc tự học ở nhà.
2. KỸ NĂNG CHỌN BẠN
ky-nang-du-hoc-nhat-ban
Bạn nên chịu khó quan sát, tìm hiểu chọn cho mình một người bạn có thể giúp đỡ lẫn nhau cả trong học tập lẫn cuộc sống hàng ngày

Khi sống ở một môi trường nước ngoài như Nhật Bản thì rất khó để tìm được một người bạn và chọn đúng bạn để chơi thì lại càng khó khăn hơn. Có những người bạn rất hợp để chơi nhưng lại không có cùng quan điểm và không hợp tác được khi học chung.

Chính vì thế, các bạn nên chịu khó quan sát, tìm hiểu chọn cho mình một người bạn có thể giúp đỡ lẫn nhau cả trong học tập lẫn cuộc sống hàng ngày để rủ học cùng làm việc. Ngay từ lúc bắt đầu làm quen, các bạn hãy bày tỏ thái độ thân thiện bằng những nụ cười và chào hỏi tất cả mọi người xung quanh.
3. KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÀ
ky-nang-du-hoc-nhat-ban-3
Chuẩn bị đồ ăn từ buổi tối hôm trước để có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí cho bữa sáng và bữa trưa của ngày hôm sau

Khi đi du học, các bạn sẽ phải làm tất cả những công việc nhà. Nếu sống chung với bạn bè cần phải phân công nhiệm vụ cụ thể và có thể cùng nhau làm việc nhà vào thời gian rảnh hoặc các ngày cuối tuần. Khi đã được phân công thì cứ đến thời điểm đó các bạn phải thực hiện nhiệm vụ của mình.

Về chuyện nấu nướng, bạn chuẩn bị đồ ăn từ buổi tối hôm trước để có thể tiết kiệm được thời gian cho bữa sáng và bữa trưa của ngày hôm sau hoặc cũng có thể cắm cơm trước từ sáng trong lúc làm vệ sinh cá nhân để chuẩn bị trước cho buổi tối.

Những kỹ năng sống được Đức Hương cung cấp trong bài viết trên sẽ giúp cho bạn làm việc nhà nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và công sức để bạn có nhiều thời gian dành cho việc học, làm thêm và đi chơi cùng với bạn bè.
Chúc các bạn thành công!
LIÊN HỆ TƯ VẤN:
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ĐỨC HƯƠNG
Địa chỉ: Số 169-170-171 Đông Phát – Đông Vệ – TP.Thanh Hóa – Thanh Hóa
Điện thoại : 02378 699 006 Hotline : 0918 051 686 / 0978 36 38 38
Website : Duchuong.edu.vn
Đại diện : ĐẶNG THỊ XUÂN HƯƠNGGỬI TIN NHẮN