Quy trình đi du học Nhật Bản

56162053_1974886449304229_4485558840581947392_n

18/06/2019 Quy trình đi du học Nhật Bản

Trong bài viết ngày hôm nay,Đức Hương xin chia sẻ toàn bộ quy trình đi du học Nhật Bản để các bạn hiểu và nắm được các bước mình cần phải làm trong thời gian tới, mời các bạn cùng tham khảo.
1. Học tiếng Nhật: Để việc đi du học Nhật Bản trở nên nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời quá trình giao tiếp trong sinh hoạt hằng ngày cũng thuận lợi thì học viên nhất định phải bố trí thời gian học tiếng Nhật cho thật tốt.

2. Xác định thời điểm đi du học Nhật Bản: Khác với Việt Nam thì Nhật Bản 1 năm có 4 kỳ nhập học, tuy nhiên không phải kỳ nào cũng đầy đủ các trường nên các bạn phải tìm hiểu thật chi tiết. Đừng quá nóng vội việc nhập học sớm mà bỏ qua cơ hội học tập ở những trường top đầu nhé.

3. Chọn trường Nhật ngữ: Chọn trường là một khâu quan trọng quyết định nhiều tới chất lượng học tập của các bạn, hãy lên hế hoạch để tham khảo và tìm hiểu những thông tin cơ bản về các trường sau đó hỏi về chỉ tiêu tuyển sinh trước khi nộp hồ sơ vào những trường mà mình mong muốn.

4. Lựa chọn hình thức làm hồ sơ: Hiện nay có 2 hình thức làm hồ sơ tuyển dụng đó là nhờ các trung tâm hoặc tự mình làm hồ sơ. Đối với những trường hợp chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này nên nhờ tới trung tâm để tránh vướng phải một số thủ tục lằng nhằng mất thời gian mà việc lại chẳng đâu vào đâu.

5. Chuẩn bị hồ sơ, thư mời học, giấy tư cách lưu trú tại Nhật. Một bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm các thủ tục dưới đây:
– Các giấy tờ liên quan đến cá nhân

– Giấy khai sinh

– Bằng tốt nghiệp, bảng điểm THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có). (bản gốc)

– Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (bản gốc).

– Chứng minh thư nhân dân (02 bản công chứng).

– Sổ hộ khẩu (bản công chứng).

– 15 ảnh 3×4

– Hộ chiếu (nếu có).

– Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (JLPT hoặc NAT-TEST) (nếu có).

– Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh tài chính.

– Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (Chỉ áp dụng đơn này nếu người bảo trợ tài chính cho học sinh không phải là Cha, Mẹ, Anh, Chị, Em, …v.v.. hoặc người thân không có tên trong sổ hộ khẩu gia đình).

– Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính. (02 bản công chứng).
6. Trả lời điện thoại của cục xuất nhập cảnh tại Nhật Bản. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, Cục xuất nhập cảnh tại Nhật Bản có thể gọi điện về cho bất cứ ai có liên quan đến bộ hồ sơ của bạn như người bảo lãnh, phía Công ty của người bảo lãnh… nếu không khớp với hồ sơ thì đương nhiên hồ sơ của bạn sẽ bị đánh trượt.

7. Nhận giấy phép nhập học, giấy tư cách lưu trú và nộp học phí. Khoảng 2 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ lên Cục, bạn sẽ nhận được kết quả báo COE và giấy nhập học, giấy báo học phí, sau đó photo những giấy bên trên kèm theo Visa ra ngân hàng để làm thủ tục chuyển học phí cho trường Nhật.

8. Xin Visa đi du học Nhật Bản: Sau khi đã có giấy tư cách lưu trú gốc và giấy nhập học cho du học sinh các bạn sẽ sử dụng giấy tờ đó để đến Đại sứ quán Nhật Bản để xin cấp Visa du học Nhật Bản.

9. Đặt vé máy bay và nhập cảnh vào Nhật Bản: Sau khi có lịch nhập học thì hãy lên kế hoạch đặt vé máy bay nhé, nên đi sớm một chút để ổn định chỗ ở và chỗ sinh hoạt sau đó nhập học thì không mất thời gian tìm hiểu và làm quen.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hoặc mong muốn được tư vấn trực tiếp hãy liên hệ nhanh chóng tới Công ty TNHH Đầu Tư Quốc tế Đức Hương.
Chúc các bạn thành công!
☎️ LIÊN HỆ TƯ VẤN:
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ĐỨC HƯƠNG
Địa chỉ: Số 169-170-171 Đông Phát – Đông Vệ – TP.Thanh Hóa – Thanh Hóa
Điện thoại : 02378 699 006 Hotline : 0918 051 686 / 0978 36 38 38
Website : Duchuong.edu.vn
Đại diện : ĐẶNG THỊ XUÂN HƯƠNG

9GỬI TIN NHẮN