Quy trình thủ tục du học Nhật Bản

Quy-trinh-thu-tuc-du-hoc-nhat-ban

01/04/2016 Quy trình thủ tục du học Nhật Bản

Quy trình thủ tục du học Nhật Bản cũng là điều mà nhiều phụ huynh cũng như các bạn có nhu cầu du học Nhật Bản quan tâm. Hàng năm theo quy định của chính phủ Nhật Bản, các học viện Nhật Bản sẽ có 4 đợt nhập học là vào tháng 1, 4, 7, 10. Sau đây là những thủ tục cần có để được đi du học Nhật Bản

Những yêu cầu cơ bản cần có đối với học viên

  • Nam, nữ tuổi từ 18 đến 30 có sức khỏe tốt.
  • Tốt nghiệp trung học phổ thông bằng cấp không quá 4 năm, tốt nghiệp cao đẳng cấp bằng không quá 5 năm, tốt nghiệp đại học trở lên không hạn chế thời gian và tuổi đi du học.
  • Trình độ tiếng Nhật đạt sơ cấp
  • Lý lịch rõ ràng, không tiền án tiền sự
  • Đủ điều kiện tài chính: đây là yêu cầu cơ bản để có được visa du học. Cũng không có một quy định cụ thể nào, sự xác định là do phán đoán của đại sứ quán Nhật Bản. Thường thì, khả năng đậu visa du học Nhật Bản thì phải chứng minh được bạn có 800.000 yên (200 triệu đồng) trong tài khoản cho du học 6 tháng, và 1.500.000 yên (400 triệu đồng) cho thời gian du học Nhật Bản là 1 năm. Tùy thời gian du học càng lâu thì số tiền sẽ tăng lên.

Hồ sơ cần thiết mà mỗi học viên cần chuẩn bị

  • Bản gốc bằng tốt nghiệp THPT và bằng cấp cao hơn  (nếu có)
  • Bản gốc học bạ THPT và bảng điểm của cấp học cao hơn (nếu  có)
  • Ảnh thẻ của du học sinh: 6 ảnh 4×6, 12 ảnh 3×4, 2 ảnh 4×5 (trên phông nền trắng, đầu để trần, hở tai, mặc áo sơ mi trắng, nam đeo cà vạt)
  • Bản gốc CMND của du học sinh và người bảo lãnh
  • Bản gốc  sổ hộ khẩu có tên du học sinh và người bảo lãnh
  • Bản gốc  giấy khai sinh của du học sinh. Nếu người bảo lãnh không là cha, mẹ thì cần cả bản gốc giấy khai sinh của người bảo lãnh.
  • Sơ yếu lý lịch khai theo mẫu của công ty cung cấp.
  • Các giấy tờ khác sẽ bổ sung sau đối với từng trường hợp cụ thể của du học sinh.

Quy trình tham gia du học Nhật Bản gồm các bước

B1: du học sinh và phụ huynh đến văn phòng làm thủ tục đăng ký
B2: Du học sinh sẽ được vào học tại các lớp phù hợp với năng lực của mình
B3: Tiến hành thi chứng chỉ tiếng Nhật. Du học sinh phải đảm bảo qua được 1 trong các chứng chỉ NAT – TEST, J –TEST, TOP-J
B4: Hồ sơ của bạn được gửi đến trường bên Nhật. Khi được xét duyệt sẽ được liên lạc và phỏng vấn. Du học sinh trúng tuyển sẽ được nhà trường nộp hồ sơ lên Sở lưu trú Nhật Bản để xin chứng nhận tư cách lưu trú (COE).
B5: Sở lưu trú Nhật Bản cấp COE cho du học sinh
B6: Trường gửi và yêu cầu nộp các khoản phí vào trường và bản sao COE, du học sinh nộp học phí, tài liệu – giáo trình học tập và bảo hiểm y tế….
B7: Tiến hành làm visa
B8: Làm thủ tục xuất, nhập cảnh. Trường ở Nhật sẽ cử người đến đón tận sân bay Nhật Bản khi các du học sinh nhập cảnh vào Nhật.

Để biết thêm chi tiết về thủ tục và cách đăng ký du học Nhật Bản hãy đến với chúng tôi để được cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết nhất.



GỬI TIN NHẮN