Khám phá Nhật Bản qua chương trình du học Nhật Bản cùng Đức Hương

22/08/2018 Khám phá Nhật Bản qua chương trình du học Nhật Bản cùng Đức Hương

Các bạn thân mến, nói đến Nhật Bản là chúng ta nghĩ ngay đến một cường quốc có nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới chỉ sau Mỹ, đứng đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ, trong khi đó nước Nhật là một nước có ít tài nguyên khoáng sản, lại nhiều thiên tai, vậy tại sao nước Nhật lại phát triển vượt bậc như vậy trong khi thiên nhiên không hề ưu ái họ?
Chúng ta hãy cùng nhau khám phá đất nước Mặt trời mọc nhé!
Nhật Bản thuộc vùng ôn đới có 4 mùa rõ rệt, với 4 mùa rõ rệt, Nhật Bản tự hào là một đảo quốc với thiên nhiên tuyệt đẹp được đánh giá là 1 trong 10 nước đẹp nhất thế giới. Mùa xuân vào tháng 4 với hoa Sakura, nở rộ làm ngây ngất lòng người, mùa thu với bức tranh đổi màu của lá –Momiji, mùa đông với thiên nhiên tươi đẹp, truyền thống văn hóa lâu năm. Nhật Bản còn có các mỹ danh là “xứ sở Hoa anh đào”, vì cây hoa anh đào (桜 sakura) mọc trên khắp nước Nhật từ Bắc xuống Nam, những cánh hoa “thoắt nở thoắt tàn” được người Nhật yêu thích phản ánh tinh thần nhạy cảm, yêu cái đẹp của họ. Chính vì vậy, Nhật Bản ngày càng thu hút nhiều du học sinh đến học tập và làm việc.
Tuy là một quốc gia rất khan hiếm tài nguyên thiên nhiên nhưng mà Nhật Bản luôn là một quốc gia đứng đầu thế giới về khoa học công nhệ và đứng thứ 2 thế giới về tổng sản phẩm nội địa và là đất nước đứng thứ 5 trên thế giới trong lĩnh vực đầu tư cho quốc phòng; xếp thứ 4 thế giới về xuất khẩu và đứng thứ 6 thế giới về nhập khẩu. Hơn nữa Nhật Bản là quốc gia dẫn đầu thế giới trong các lĩnh vực về nghiên cứu khoa học, công nghệ máy móc, nghiên cứu y học. Nhật Bản là một trong những nước có những phát minh trong các lĩnh vực điện tử, ô tô, máy móc, robot công nghiệp, quang học, hóa chất, chất bán dẫn và kim loại. Nhật Bản dẫn đầu thế giới trong ngành khoa học robot, Nhật Bản cũng là nhà sản xuất ôtô lớn nhất trên thế giới và là quê hương của 6 trong tổng số 15 nhà sản xuất ôtô lớn nhất toàn cầu cũng như 7 trong số 20 nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới.
Nhật Bản tuy nghèo về tài nguyên thiên nhiên nhưng bù lại nước Nhật lại cực giàu có nhờ truyền thống hiếu học và tinh thần làm việc say mê không ngừng. Yếu tố rất quan trọng để tạo nên sự thành công đó là tinh thần vươn lên, đoàn kết của con người Nhật Bản. Ở bên đó tất cả mọi người đều có ý thức kỷ luật cao, tinh thần ham học hỏi và đoàn kết, con người Nhật Bản luôn thật thà, và nguyên tắc trong công việc, họ có những cái nhìn tinh tế và thẩm mỹ cao, ngay từ những công việc nhỏ nhất cũng thấy được sự chỉn chu, cẩn thận. Người Nhật luôn làm theo mục tiêu đã định, tôn trọng thứ bậc trong xã hội, cần cù và có tính trách nhiệm cao, yêu thiên nhiên và có khiếu thẩm mỹ, tinh tế, khiêm nhường và luôn luôn giữ chư tín. Nói tóm lại đất nước Nhật Bản là một đất nước đầy tiềm năng để chúng ta hướng tới .
Về giáo dục, Nhật Bản được biết đến như là một đất nước có nền giáo dục đứng vào hàng đầu Thế giới. Thực ra, đối với Nhật Bản, một đất nước nghèo tài nguyên thiên nhiên thì yếu tố “con người” đã từ lâu được chú trọng và giáo dục con người được xem như một đòn bẩy thúc đẩy công cuộc hiện đại hóa, phát triển kinh tế đất nước.
Hiện nay Nhật Bản đang thực hiện các chính sách thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập. Rất nhiều trường Dự bị được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên nước ngoài. Chính phủ Nhật còn hỗ trợ cho lưu học sinh thông qua các chương trình học bổng, miễn học phí, hỗ trợ tiền thuê nhà, ăn ở… Ngoài ra, để hỗ trợ cho các chi phí như học phí, phụ phí và các khoản sinh hoạt phí, sinh viên được phép làm việc bán thời gian và vay từ Tổ chức học bổng của chính phủ, ngoài ra còn có nhiều tổ chức khác từ chính quyền địa phương, cơ quan phi lợi nhuận cũng góp phần không nhỏ về mặt tài chính hỗ trợ cho sinh viên. Hiện nay, Chính phủ Nhật Bản đang tiếp tục đầu tư cho nền giáo dục Nhật Bản nhằm đưa đất nước này trở thành quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển nhất thế giới, tạo ra môi trường học tập lý tưởng nhất cho sinh viên Nhật và sinh viên nước ngoài.

Nhật Bản là một đất nước chứa đựng rất nhiều những điều thú vị và mới mẻ để chúng ta khám phá, học hỏi để nâng cao tầm hiểu biết. Là một môi trường học tập cực kỳ lý tưởng cho lớp trẻ ngày nay với các trường đại học danh tiếng có lịch sử lâu đời và cách làm việc hoàn toàn riêng biệt so với phương Tây. Khám phá và tìm hiểu về những nét đẹp trong đất nước và con người Nhật Bản giúp bạn mở mang và tiếp cận gần hơn với những độc đáo của nhân loại.
Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du học, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình với phương châm “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ VIỆT, VƯƠN TỚI TRI THỨC TOÀN CẦU” để đem lại cho các bạn cơ hội được học tập và trải nghiệm văn hóa tại đất nước “Mặt Trời Mọc” và mở ra một tương lai tốt đẹp cho các bạn. Với 16 năm kinh nghiệm hợp tác với các công ty nước ngoài, hiện nay chúng tôi là đại diện chính thức của những trường nổi tiếng Nhật Bản tại 2 thành phố lớn của Nhật là Tokyo và Osaka như: MERIC – MCA – YMCA – ECC – MINAMI – NISSEI…Với mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản, chúng tôi sẽ cung cấp mọi thông tin cũng như giải đáp những thắc mắc thiết yếu nhất cho các bạn. Nếu các bạn đang có mong muốn được một lần đặt chân đến đất nước Mặt trời mọc ấy để học tập, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngành nghề, trường học tốt, chất lượng cao, có tương lai theo từng tiêu chuẩn phù hợp với năng lực của các bạn. Bên cạnh đó, Đức Hương cũng sẽ giúp các bạn đi du học nhanh nhất, giảm thiểu tối đa chi phí du học và đảm bảo Visa 100%. Đức Hương sẽ luôn là cầu nối để các bạn có thể vươn tới tri thức toàn cầu, xây dựng một tương lai tươi sáng, một Việt Nam giàu mạnh.GỬI TIN NHẮN