6 tuyệt chiêu giúp bạn trau dồi vốn từ vựng tiếng Nhật hiệu quả.

12/03/2019 6 tuyệt chiêu giúp bạn trau dồi vốn từ vựng tiếng Nhật hiệu quả.

6 tuyệt chiêu giúp bạn trau dồi vốn từ vựng tiếng Nhật hiệu quả.

Hãy bỏ túi những tuyệt chiêu mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để làm giàu cho vôn từ vựng tiếng Nhật của mình ngay các bạn nhé.

Hình ảnh và âm thanh sẽ giúp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả hơn.

Sử dụng hình ảnh để tạo liên tưởng đến từ vựng đó nhanh hơn, vừa mang lại màu sắc trong việc học vừa tạo cảm giác gắn liền vào đầu dễ hơn. Còn với âm thanh hãy nghe đi nghe lại nhiều lần, vừa nghe vừa ghi nhớ cách phát âm và ý nghĩa của nó, để sau này chỉ cần nghe thôi bạn cũng hiểu ngay ý nghĩa của từ đó.

Luôn kèm theo sổ tay

Một quyển sổ tay nhỏ để ghi chép lại các từ và cụm từ tiếng Nhật cần học, không chỉ mỗi nhiệm vụ ghi chép từ vựng hằng ngày mà bạn hãy ghi chép lại những từ mới, từ lạ khi bắt gặp ở đâu đó, các cụm từ hoặc câu văn được sử dụng ra sao, ghi lại cách phiên âm cho từ đó nếu chưa nhớ chính xác. Lợi thế của tiếng Nhật là viết sao đọc vậy, chỉ với cách viết đúng là bạn sẽ đọc đúng.

Chọn nhóm từ theo chủ đề để học

Chẳng hạn bạn đang cần học theo chủ đề ăn uống, văn hóa, du lịch, tiền, giao thông,…chẳng hạn bạn nên ưu tiên tìm các từ vựng liên quan đến chủ đề hoặc gần với chủ đề bạn chọn nhất, vừa dễ nhớ để kết hợp vừa tiện lợi trong quá trình tiếp thu. Đọc đi đọc lại nhiều lần để gây ấn tượng vào não nhiều hơn nhé.

Như đã gợi ý ở trên, chỉ với một từ bạn hãy mở rộng nghĩa của nó sang những nghĩa liên quan đến nó, từ một chủ đề đang học hãy lái sang chủ đề gần với nó nhất. Để khi nhớ 1 từ không những nhớ từ đó mà còn nhớ thêm các từ khác nữa.

Chọn nhóm từ theo chủ đề để học.
Áp dụng từ mới đúng cách

Hãy nhớ cách học nào cũng cần áp dụng đúng cách để hiệu quả hơn, đừng cứ ghi chép thật nhiều rồi bỏ đó. Một số chiêu mà nhiều người khuyên nhủ để áp dụng học từ mới như sau:

– Nghe cách phát âm tiếng Nhật chuẩn của từ đó
– Đọc lại từ mới một cách thật chuẩn
– Học thuộc cách đặt câu với từ vựng đến khi thành thạo
– Đặt thật nhiều câu với chúng để hiểu thêm nhiều nghĩa khác nhau
– Tập viết nhật ký, viết blog làm mọi việc bằng tiếng Nhật

Mở rộng vốn từ càng nhiều càng tốt

Có nhiều cách để học từ vựng tiếng Nhật dễ nhớ, vậy học như thế nào để hiệu quả mang lại cao hơn? Không cần phải đề ra mỗi tháng bắt phải thuộc bao nhiêu từ cả, cách học rập khuôn và máy móc như thế sẽ kém hiệu quả hơn khi bạn chỉ cần chăm đọc sách tiếng Nhật và nghe các kênh truyền thông tiếng Nhật hằng ngày. Nghe nhiều nhớ nhiều, đọc nhiều biết nhiều từ mới. Đừng nói vội trong quá trình học ngoại ngữ, chịu khó tìm tòi các thành ngữ và cụm từ thường được sử dụng nhiều, bạn sẽ có thêm tự tin để giao tiếp bằng tiếng Nhật hơn nữa.

Ôn lại thường xuyên và đều đặn mỗi ngày

Ôn luyện đúng cách là phải học mỗi ngày, đối với từ vựng cần xem và học chúng lại đều đặn để ghi nhớ sao cho thật lâu, nếu bạn chỉ học một hôm và để đó thì chẳng tài nào ghi nhớ nổi, việc học trở nên vô nghĩa. Sử dụng các tờ giấy note để dán chúng khắp mọi nơi đụng đâu gặp đó, đối mặt với nó hằng ngày thì bạn chỉ có nhớ chứ không có quên.Thử nghe và viết lại những gì tình cờ nghe thấy được, phân tích từ và câu theo ngữ cảnh để làm quen nếu bắt gặp trong các tình huống giao tiếp thông thường. Sử dụng từ điển để tra cứu các từ mới.

Hy vọng rằng với những bí quyết trên đây sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất. Chúc bạn học tập tốt!
☎️ LIÊN HỆ TƯ VẤN:
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ĐỨC HƯƠNG
Địa chỉ: Số 169-170-171 Đông Phát – Đông Vệ – TP.Thanh Hóa – Thanh Hóa
Điện thoại : 02378 699 006 Hotline : 0918 051 686 / 0978 36 38 38
Website : Duchuong.edu.vn
Đại diện : ĐẶNG THỊ XUÂN HƯƠNGGỬI TIN NHẮN