Để tìm việc làm thêm khi du học Nhật Bản bạn cần phải làm gì?

15/02/2019 Để tìm việc làm thêm khi du học Nhật Bản bạn cần phải làm gì?

Để tìm việc làm thêm khi du học Nhật Bản bạn cần phải làm gì?

Làm thế nào để tìm được một việc làm thêm tại Nhật Bản? Chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều bạn du học sinh, sau đây chúng tôi xin được chia sẻ 3 điều quan trọng cần làm để có 1 việc làm thêm tại Nhật Bản dành cho các bạn du học sinh như sau:

THỨ NHẤT, VÀ CŨNG LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT, BẠN PHẢI CHĂM CHỈ HỌC TIẾNG NHẬT

Tiếng Nhật là vô cùng quan trọng, bạn càng có vốn tiếng Nhật vững vàng, bạn càng dễ dàng có được nhiều cơ hội, hòa nhập nhanh với người dân bản xứ.

Tiếng Nhật đòi hỏi một sự yêu thích và quyết tâm cực kỳ lớn để học, vì vậy bạn không nên lơ là, và nên tận dụng tối đa thời gian để tiếp xúc với tiếng Nhật (qua giao tiếp, qua phương tiện truyền thông).

Hơn nữa, cơ hội tìm việc làm ở Nhật Bản của bạn vì thế mà tăng cao, bạn sẽ ít phải làm các công việc lao động chân tay vất vả mà lại có mức thu nhập cao nhất.

Học giỏi tiếng Nhật còn giúp bạn tăng khả năng tiếp thu bài vở trên trường, những bạn có thành tích giỏi ở trường sẽ được nhận học bổng, đó là nguồn phí trang trải không hề nhỏ.

Do vậy phải giỏi tiếng Nhật trước rồi mọi vấn đề khác mới có thể làm tiếp, vì vậy, tiếng Nhật là chìa khóa tối quan trọng khi bạn sang Nhật Bản du học.

THỨ HAI, TÌM CHO MÌNH MỘT NGHỀ NGHIỆP – VIỆC LÀM MÀ MÌNH CÓ THỂ LÀM TỐT NHẤT

Bạn đã từng làm những công việc gì ở Việt Nam?

Bạn có kinh nghiệm với nó thì sang bên Nhật bạn sẽ tiếp tục làm công việc đó, vì không ai muốn nhận một người không có tay nghề. Nếu ở Việt Nam bạn chưa làm công việc nào, thì sau khi học xong trường Nhật ngữ, bạn tìm hiểu, xin thực tập hoặc đi học ngay một nghề nào đó, khi lên đại học, bạn dễ dàng dùng nghề đó để trang trải cho cuộc sống.

Ở giai đoạn đầu, bạn có thể phải làm những công việc năng nhọc nhưng đừng e ngại, hãy tích lũy kinh nghiệm và phân bổ thời gian học và làm hợp lý. Bạn có thể tìm đến cộng đồng người Việt ở Nhật để tìm kiếm thông tin về việc làm thêm.

Sau khi thành thạo rồi, bạn không nên làm công việc nặng nhọc đó quá lâu mà chuyển lên một cấp độ cao hơn của công việc liên quan.

THỨ BA, BẠN PHẢI CÓ QUYẾT TÂM CỰC KỲ LỚN

Hiện nay, càng ngày càng nhiều bạn có mong muốn sang Nhật theo diện du học nhưng để đi làm kiếm tiền, đây là một động cơ tốt. Nhưng kéo theo đó là một áp lực cực kỳ lớn. Bạn phải dám đương đầu với những khó khăn vất vả trong công việc để có được đồng lương mơ ước.

Thực tế việc làm thêm không thiếu nhưng chỉ sợ bạn không đáp ứng được nhu cầu của bên tuyển dụng (ngôn ngữ, sức khỏe, tay nghề) Dù là công việc chân tay nhưng những ông chủ luôn muốn chọn những người giao tiếp được với họ, nhanh nhẹn, thật thà và có sức khỏe.

Nếu sinh hoạt có thiếu ăn hay thiếu ngủ thì hãy coi đó như chuyện bình thường, còn nếu thiếu việc, thiếu học thì bạn phải tích cực lo và cố gắng học cho tốt, làm cho nhiều.

Với những chia sẻ trên đây chắc hẳn các bạn sẽ học hỏi thêm được những kinh nghiệm bổ ích và tìm được một công việc làm thêm khi sang du học tại Nhật Bản phù hợp với năng lực của mình.

☎️ LIÊN HỆ TƯ VẤN:
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ĐỨC HƯƠNG
Địa chỉ: Số 169-170-171 Đông Phát – Đông Vệ – TP.Thanh Hóa – Thanh Hóa
Điện thoại : 02378 699 006 Hotline : 0918 051 686 / 0978 36 38 38
Website : Duchuong.edu.vn
Đại diện : ĐẶNG THỊ XUÂN HƯƠNGGỬI TIN NHẮN