GIỚI THIỆU VỀ KỲ THI TIẾNG NHẬT NAT-TEST

08/10/2018 GIỚI THIỆU VỀ KỲ THI TIẾNG NHẬT NAT-TEST

TỔNG QUAN VỀ KỲ THI NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT NAT-TEST

“NAT-TEST” là kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật đang được tổ chức rộng rãi cho người học tiếng Nhật ở Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mông Cổ, Indonesia, Nepal, Malaysia v.v….Và năm 2009 Nat-test đã chính thức có mặt tại Việt nam để đáp ứng nhu cầu kiểm tra năng lực và hòan tất thủ tục sang Nhật cho những người đang theo học tiếng Nhật tại Việt nam. Kỳ thi NAT-TEST đánh giá thí sinh theo 5 cấp độ. Thấp nhất là cấp 5 và tăng dần đến cấp độ 1. Nó tương đương với N5 đến N1 của kỳ thi năng lực tiếng nhật.. Nhưng ưu điểm của NAT-TEST là nhanh có kết quả ( chỉ sau 3 tuần), và các thí sinh có thể thi 2 cấp trong cùng 1 ngày. Vì có kết quả nhanh nên NAT-TEST rất thích hợp cho những bạn du học sinh hoặc tu nghiệp sinh sớm có điểm để hòan tất hồ sơ xuất cảnh.

Mỗi cấp độ thi được chia thành 3 môn thi:
Môn thứ 1(Từ vựng – kanji)
• Phần1: trả lời phần đọc kanji
• Phần2: chọn cách sử dụng kanji đúng
• Phần3: chọn chữ katakana đúng
• Phần4: hoàn thành câu
• Phần5: trả lời phần biểu hiện đối ứng
Môn thứ 2(Nghe)
• Phần1: vừa nhìn tranh, bản đồ vừa trả lời
• Phần2: chọn mẫu hội thoại đúng
• Phần3: trả lời về nội dung hội thoại
• Phần4: trả lời về nội dung giải thích ngắn
Môn thứ 3(Đọc hiểu – Ngữ pháp)
• Phần1: Đọc hiểu câu văn dài(bao gồm đại ý, cốt lõi, lý giải nội dung theo câu văn với phần ngữ pháp và ý nghĩa của cụm từ ngữ được sử dụng trong câu văn )
• Phần 2: đọc hiểu những câu văn ngắn
• Phần3: hoàn thành câu
• Phần4: phân biệt cách sử dụng ngữ pháp và ý nghĩa của các cụm từ ngữ
• Phần5: trả lời phần biểu hiện đối ứng
҉Những tiêu chuẩn và cấu trúc của đề thi NAT-TEST tương đồng với kỳ thi năng lực Nhật ngữ. Đề thi sẽ được xây dựng dựa trên đề thi năng lực Nhật ngữ làm cơ sở, với mục đích để đánh giá năng lực tiếng Nhật của những thí sinh có nguyện vọng thi vào các trường đại học hoặc xin cấp Visa du học. Kỳ thi NAT TEST được tố chức 6 lần/năm ( vào các tháng 2, 4, 6, 8, 10, 12) nên học sinh có thể thêm nhiều cơ hội tham gia để tự đánh giá năng lực Nhật ngữ của bản thân.
►Chất lượng đề thi: Hội đồng ra đề thi trong kỳ thi NAT – TEST gồm rất nhiều giáo viên giảng dạy tiếng Nhật lâu năm, và những chuyên gia biên soạn giáo trình dạy tiếng Nhật. Ngoài ra kỳ thi còn sử dụng tuyển tập phân loại 1 vạn từ vựng và chữ hán cơ bản để làm tài liệu chuẩn phục vụ cho việc ra đề thi, đảm bảo các câu hỏi phản ánh một cách chân thực nhất chất lượng thí sinh.
►Kỳ thi diễn ra nghiêm túc: Ủy ban điều hành kỳ thi NAT-TEST nghiêm cấm mọi hành vi thiếu nghiêm túc trong khi tiến hành kỳ thi. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra công bằng, trên phiếu dự thi sẽ có dán ảnh của thí sinh, và khi đến thi, giám thị sẽ kiểm tra ảnh liệu có trùng với thí sinh hay không. Ngoài ra cán bộ coi thi sẽ kiểm tra thông tin trên phiếu dự thi và chứng minh thư nhân dân.
Ngoài ra, để có 1 kỳ thi công bằng, tất cả các thí sinh và cán bộ coi thi phải tuận thủ các quy định trường thi.
►Tiêu chuẩn đỗ: Điểm số của mỗi phần thi phải trên 25% tổng điểm tối đa của mỗi phần, và nguyên tắc tính điểm là phải đạt được tổng điểm trong khoảng điểm đỗ.

►Phiều kết quả và chứng nhật đỗ kỳ thi: Phiếu kết quả được gửi đến tất cả các thí sinh đã dự thi. Ngoài ra, những thí sinh thi vượt qua kỳ thi sẽ được cấp bằng chứng nhận đố kỳ thi có dán ảnh.

►Tiến trình làm đề thi:
Tiến trình soạn đề thi NAT – TEST:
1. Ủy viên ra đề trong hội đồng điều hành kỳ thi sẽ đưa ra toàn bộ câu hỏi.
2.Các thành viên trong hội đồng thi sẽ kiểm tra và sắp xếp.
3.Các thành viên hội đồng ra đề chia thành 2 người/nhóm sẽ chọn ra 1 đề thi sửa lần 1
4.Tất cả thành viên trong hội đồng thi sẽ họp lại và kiểm tra đề thi lần 1, sau khi sửa những chỗ sai sẽ ra đề thi lần 2
5.Các thành viên kiểm tra sẽ check lại, sau đó sẽ phản hồi ý kiến cho các thành viên trong hội đồng ra đề
6.Dựa vào ý kiến phản hồi của các thành viên trong ban kiểm tra, đề thi sẽ được tiến hành sửa. Quá trình lặp đi lặp lại khoảng 4,5 lần và sau đó sẽ cho ra đề thi lần thứ 3.
7.Thành viên hội đồng điều hành kỳ thi sẽ kiểm tra lần cuối cùng.

►Điều hành kỳ thi: Kỳ thi do ủy ban NAT TEST điều hành, gồm các chuyên gia về giáo dục. Với các kỳ thi tổ chức ngoài Nhật Bản, sẽ có các thành viên của các phòng điều hành giám sát chỉ đạo những ủy viên để tiến hành kỳ thi 1 cách nghiêm túc.

Hãy cùng Đức Hương chinh phục kỳ thi Nat-test thật dễ dàng các bạn nhé!!!
Đức Hương luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn!

☎️ ☎️ ☎️ Liên hệ:
Đơn vị: Công ty TNHH Đầu tư Quốc Tế Đức Hương
Địa chỉ: Số 169-170-171 Đông Phát Đông Vệ TP Thanh Hóa
Điện thoại:0918.051.686 / 0978.36.38.38
Đại diện: Đặng Thị Xuân HươngGỬI TIN NHẮN