Hình thức du học Nhật Bản

19/09/2019 Hình thức du học Nhật Bản

Để đến Nhật Bản du học, có rất nhiều hình thức khác nhau. Tùy thuộc vào năng lực cũng như điều kiện tài chính của bạn mà có thể lựa chọn hình thức du học Nhật Bản sao cho phù hợp. Dưới đây Đức Hương chia sẻ 5 hình thức du học cho các bạn tham khảo :

1. Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm

Nếu bạn là người có tính tự lập, có bản lĩnh cũng như kinh nghiệm sống và bạn có nền tảng kiến thức tốt cũng như ngoại ngữ tốt thì rất nhiều bạn chọn hình thức đi du học này. Nhưng trong thời gian đầu với hình thức này bạn cũng cần sự hỗ trợ kinh tế từ gia đình rồi về sau bạn ổn định cũng tự lo cho cuộc sống của mình.

Đây là hình thức đi du học khá là vất vả vì bạn vừa phải dành thời gian cho việc học cũng như việc làm thêm. Bạn phải đi làm để có những trang trải cho cuộc sống của mình. Bạn cũng cần có những tiếp thu tốt để không bị đuối trong việc học và hơn thế nữa tiếng bản địa của bạn phải tốt thì mới có thể kiếm được việc làm thêm trên đất nước mà bạn chọn đi du học.

– Ưu điểm: Hình thành tính tự giác cho con người bạn, giúp bạn rèn luyện bản thân mình hơn và bạn cũng tiết kiệm được kinh phí bỏ ra cho gia đình mình. Bạn sẽ có được nhiều vốn sống, làm việc ngôn ngữ của nước bạn.

– Nhược điểm: Người đi du học rất vất vả vì thời gian 1 ngày vẫn vậy nhưng thời gian làm việc của bạn khá là dài nên bạn cần phân bố sao cho hợp lý nhất. Bạn phải là người có sức chịu đựng cao và biết cách sắp xếp công việc sao cho hợp lý nhất.

2. Du học Nhật Bản tự túc

Với hình thức đi du học này khá đơn giản chỉ cần bạn có học lực và gia đình bạn có đủ điều kiện kinh tế cung cấp toàn bộ chi phí cho bạn trong cả quá trình học. Cộng thêm vốn ngoại ngữ của bạn cũng như cuộc sống tự lập thì bạn có thể đi du học.

– Ưu điểm: Do phải bỏ nhiều chi phí để có thể đi du học nên bạn thường không cần chờ đợi quá lâu, bạn cũng được tự do thoải mái lựa chọn các chương trình học cũng như trường mình theo học sao cho hợp với khả năng của mình nhất.

– Nhược điểm: Nếu bạn học tốt, không muốn chờ đợi kiếm học bổng, gia đình bạn cũng có điều kiện thì bạn nên chọn hình thức du học tự túc để tiết kiệm thời gian.

3. Du học bằng học bổng của Chính phủ Nhật Bản

Đây là hình thức du học tại Nhật Bản dành cho các sinh viên có năng lực học tập và phẩm chất đạo đức tốt.

Có 6 loại học bổng được cấp bởi Chính phủ Nhật Bản. Chế độ học bổng được đề cập đến ở đây là học bổng dành cho “Lưu học sinh nghiên cứu sinh”, những người dự định lấy bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ. Lưu học sinh nghiên cứu sinh sẽ được cấp mỗi tháng là 143.000 Yên (mức học bổng thay đổi theo từng năm).

Để có được học bổng không phải điều dễ dàng. Bởi vậy không phải học sinh, sinh viên nào cũng đủ điều kiện, năng lực thực sự mới có thể apply học bổng.

4. Du học Nhật Bản theo hình thức trao đổi sinh viên

Là hình thức du học theo kiểu phái cử và tiếp nhận học sinh giữa các trường đại học có ký kết hợp tác liên kết đào tạo. Trong nhiều trường hợp có cơ chế tính học phần tương đương giữa 2 trường đại học trong thời gian tham gia khóa trao đổi sinh viên.

Cụ thể bạn cần phải tìm hiểu các thông tin liên quan đến chương trình trao đổi sinh viên giữa trường đại học của bạn tại Việt Nam với trường đại học tại Nhật Bản.

5. Du học Nhật Bản ngắn hạn

Là hình thức du học để học ngôn ngữ và trải nghiệm văn hóa tại nước khác trong thời gian đang là sinh viên của một trường đại học tại Việt Nam.

Chương trình này được thực hiện không với mục đích cấp bằng hay chứng chỉ. Chương trình này hướng đến những người đang làm việc, những sinh viên đang học tại các trường đại học ở Việt Nam muốn sử dụng hữu ích kỳ nghỉ dài của mình.

Qua bài viết trên chắc các bạn đọc có hình dung ra được các hình thức đi du học. Có vấn đề gì thắc mắc hãy nhấc máy gọi điện cho chúng tôi. chúc các bạn thành công !

☎️ LIÊN HỆ TƯ VẤN:
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ĐỨC HƯƠNG
Địa chỉ: Số 169-170-171 Đông Phát – Đông Vệ – TP.Thanh Hóa – Thanh Hóa
Điện thoại : 02378 699 006 Hotline : 0918 051 686 / 0978 36 38 38
Website : Duchuong.edu.vn
Đại diện : ĐẶNG THỊ XUÂN HƯƠNGGỬI TIN NHẮN