Làm thế nào để du học Nhật hiệu quả

17/09/2019 Làm thế nào để du học Nhật hiệu quả

Du học Nhật Bản đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ Việt nam, với nhiều ưu điểm mà môi trường giáo dục Nhật Bản cung cấp. Du học sinh không chỉ có điều kiện học tập mà còn có nhiều điều kiện vừa học vừa làm, trang trải cuộc sống sinh hoạt và học phí. Tuy nhiên làm sao du học Nhật Bản hiệu quả thì đây là một câu hỏi vô cùng khó. Hãy cùng Đức Hương tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

1. Học tiếng Nhật thật tốt
– Nhật Bản là 1 trong nước những quốc gia sử dụng tiếng bản địa nhiều nhất. Nếu bạn chỉ biết tiếng Anh thì cũng có thể du học Nhật, tuy nhiên sẽ có nhiều bất tiện cho bạn trong quá trình du học.
– Học tốt tiếng Nhật trước khi sang Nhật sẽ giúp bạn tỉ lệ đỗ visa cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn để vào các trường tốt tại Nhật.
– Khi đi du học Nhật, tiếng Nhật tốt không chỉ giúp bạn tự tin giao tiếp và mở rộng mối quan hệ, mà còn giúp bạn tìm việc dễ dàng.

2. Lựa chọn điểm đến du học hợp lý
– Ở Nhật Bản, tỉnh thành nào cũng có những ngôi trường chất lượng. Bởi thế việc chọn địa điểm du học phụ thuộc vào các yếu tố khác. Với các bạn du học sinh yêu thích cuộc sống năng động, hiện đại thì các thành phố lớn như Tokyo, Osaka… sẽ rất thích hợp. Các thành phố lớn mang lại cho các bạn cơ hội hòa nhập với nhịp sống nhanh, hiện đại, với sự đa dạng giao thoa văn hóa quốc tế. Đây là thiên đường với nhiều cơ hội làm thêm hấp dẫn. Nhưng đi kèm với đó cũng là mức sống, chi phí du học cao.
– Ngược lại, các thành phố nhỏ như Kobe hay Fukuoka tuy không có mức sống cao như Tokyo nhưng bù lại chi phí du học được giảm thiểu đáng kể. Thêm vào đó khí hậu ở đây ôn hòa hơn.

3. Tìm hiểu văn hóa Nhật Bản
– Nhật Bản là một đất nước với nền văn hóa lâu đời và đậm đà bản sắc riêng từ xưa đến nay.
– Người Nhật có nhiều quy tắc mang tính truyền thống trong văn hóa. Đặc biệt có nhiều quy tắc trong giao tiếp mà cả người ngoại quốc cũng phải tuân thủ.

4. Xây dựng thói quen đúng giờ
Người Nhật luôn tuân thủ quy tắc đúng giờ của mình. Diển hình chính là các phương tiện giao thông công cộng nơi đây. Đặc biệt, tàu điện ngầm của Nhật luôn tính sự đúng giờ bằng giây.
Người Nhật coi việc đến trước giờ hẹn 5 phút là 1 quy tắc trong giao tiếp.

Trong các bài giảng tiếng Nhật tại Đức Hương không chỉ dạy tiếng mà giáo viên còn luôn cố gắng để giúp học sinh tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa và con người Nhật. Hi vọng rằng các em có thể tự tin và nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập tại Nhật.
Đức Hương cam kết hỗ trợ các du học sinh trong suốt quá trình du học, từ khi còn ở Việt Nam cho tới khi sang Nhật.
Chúc bạn thành công !

☎️ LIÊN HỆ TƯ VẤN:
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ĐỨC HƯƠNG
Địa chỉ: Số 169-170-171 Đông Phát – Đông Vệ – TP.Thanh Hóa – Thanh Hóa
Điện thoại : 02378 699 006 Hotline : 0918 051 686 / 0978 36 38 38
Website : Duchuong.edu.vn
Đại diện : ĐẶNG THỊ XUÂN HƯƠNGGỬI TIN NHẮN