Nhớ nguyên tắc làm việc của người Nhật để không bị đuổi việc

12/09/2019 Nhớ nguyên tắc làm việc của người Nhật để không bị đuổi việc

Nhật Bản là một trong những quốc gia được lựa chọn là điểm đến để học tập cũng như làm việc bởi lương cao, tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, để có thể duy trì công việc ở Nhật trong một thời gian đủ dài thì không phải là việc dễ dàng. Bởi tại đất nước này, có những nguyên tắc làm việc của người Nhật buộc bạn phải tuân thủ nghiêm túc.
3 nguyên tắc làm việc của người Nhật cần nhớ
1. Tính kỉ luật
Kỷ luật được coi là một trong những nguyên tắc làm việc của người Nhật quan trọng nhất bạn cần phải tuân thủ. Những du học sinh Việt Nam sang Nhật học tập và làm việc hay những người sang nhật theo hình thức xuất khẩu lao động đều khẳng định: kỉ luật là nguyên tắc số 1 được áp dụng ở Nhật Bản. Với người Nhật, thời gian với họ là quý báu, và bạn sẽ không được làm mất đi một chút thời gian nào của họ dù chỉ là 1 giây thôi. Chính vì vậy, đi làm đúng giờ, không cao su, tuân thủ quy định của công ty một cách nghiêm túc… là những điều bạn phải nhớ khi du học hay xuất khẩu sang Nhật lao động.
Và cũng không thể phủ nhận rằng, việc tuân thủ kỉ luật giúp đất nước Nhật Bản dễ dàng vận hành hiệu quả, dễ kiểm soát. Đó là một trong những lí do mà tại sao nền kinh tế Nhật Bản lại phát triển như ngày nay.

2. Nhiệt huyết với công việc
Nếu như sang Nhật làm việc hay học tập mà niềm say mê với công việc của bạn hầu như không có là bạn đã đánh mất đi một cơ hội làm việc lâu dài ở Nhật rồi đấy. Có thể bạn chưa có kinh nghiệm hoặc kinh nghiệm không nhiều, có thể bạn là người không quá thông minh nhưng chỉ cần bạn chăm chỉ, cần cù và đặt hết lòng vào công việc, như vậy là bạn đã có đươc một thế mạnh, một điểm ghi mắt và làm hài lòng nhà tuyển dụng.

nhỉt-huyet-cong-viec-compressed-768x515

Đối với người Nhật Bản, họ quan tâm về sự cần cù, chăm chỉ và thái độ với việc bạn nhìn nhận với công việc trước khi quan tâm đến tính nhanh nhẹn, sáng tạo. Chỉ cần bạn yêu công việc, bạn sẽ làm tốt công việc được giao.

3. Coi trọng chất lượng
Bất kỳ nơi nào cũng vậy, chất lượng luôn là yếu tố quyết định sản phẩm. Và với Nhật Bản, một trong những yếu tố giúp các công ty Nhật Bản có được những sản phẩm được cả thế giới ưa chuộng là việc người Nhật đặt chất lượng công việc lên hàng đầu. Chất lượng người Nhật chú trọng không chỉ là những thực phẩm mà còn các đồ điện tử, điện lạnh, động cơ…tất cả đều được thực hiện theo một quy trình với những trang thiết bị máy móc hiện đại. Và đó là lý do vì sao các sản phẩm của Nhật Bản lại có độ bền cao như vậy. Với những người làm việc tại Nhật từ nước ngoài có thể chưa quen với điều này. Bạn có thể tìm thấy được một công việc trong vòng nhiều ngày, tuy nhiên, kết quả phải hoàn hảo.

chat-luong-768x466

Người Nhật rất cẩn thận và tỉ mỉ, chính vì lẽ đó mà họ không chấp nhận thái độ làm việc qua loa, cẩu thả cho xong, càng không chấp nhận người không có trách nhiệm với công việc. Chất lượng công việc đảm bảo uy tín cho công ty, cho nên, nó rất được coi trọng.

Từ nhỏ, người Nhật đã được dạy được tính kỷ luật trên mọi phương diện. Có người nói người Nhật lạnh lùng, không có nhiều lòng nhân đạo…tuy nhiên nếu như bạn được làm việc trong một môi trường như vậy thì bạn sẽ hiểu được lý do tại sao. Người Nhật tuy vậy nhưng họ lại không hề nghĩ nhiều đến lợi ích cá nhân mà tất cả vì tập thể. Cho nên, hãy thực hiện nghiêm túc những nguyên tắc làm việc của người Nhật nói riêng và các quốc gia khác nói chung để có thể làm việc lâu dài hoặc mở rộng mối quan hệ sau này nhé!

Qua bài viết trên đây Đức Hương đã chia sẻ cho các bạn 1 số nguyên tắc khi làm việc tại Nhật. Chúc các bạn đang đi du học sẽ tìm được công việc như mình mong muốn. Có gì thắc mắc đừng ngần ngại gọi điện cho chúng tôi.

Chúc bạn thành công !

☎️ LIÊN HỆ TƯ VẤN:
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ĐỨC HƯƠNG
Địa chỉ: Số 169-170-171 Đông Phát – Đông Vệ – TP.Thanh Hóa – Thanh Hóa
Điện thoại : 02378 699 006 Hotline : 0918 051 686 / 0978 36 38 38
Website : Duchuong.edu.vn
Đại diện : ĐẶNG THỊ XUÂN HƯƠNGGỬI TIN NHẮN