Thủ tục xin cấp visa du học Nhật Bản

02/04/2016 Thủ tục xin cấp visa du học Nhật Bản

Visa du học là loại thị thực do đại sứ quán cấp cho du học sinh sang đất nước họ với mục đích “đi du học”. Ngoài Visa du học, còn có nhiều loại visa khác như như visa du lịch, visa công tác … Nếu bạn đi du học, bạn bắt buộc phải có visa sinh viên để có thể xuất cảnh ra nước ngoài và nhập cảnh vào đất nước du học. Visa du học Nhật Bản chính là vật bất ly thân của mỗi du học sinh là giấy chứng nhận tư cách lưu trú cũng như thời gian lưu trú tại Nhật Bản. Visa là thẻ rất quan trọng vậy những thủ tục cần thiết xin cấp visa du học Nhật Bản là như thế nào hẳn rất nhiều bạn đang có nhu cầu du học Nhật Bản quan tâm. Dưới đây sẽ là một số thông tin chi tiết cho thủ tục cấp visa du học Nhật Bản:

Visa du học tại Nhật Bản sẽ chia ra làm hai loại là: Visa học tiếng: 1 năm, sau sẽ gia hạn tối đa là 2 năm. Và visa học trường chuyên môn, Đại học hoặc sau Đại học: 1 năm, hoặc tối đa là hai năm, sẽ được gia hạn đến tận khi tốt nghiệp.

Những giấy tờ cần thiết cho thủ tục xin cấp visa du học Nhật Bản gồm:

  • Hộ chiếu
  • Tờ khai xin cấp visa (1 tờ) theo mẫu của đại sứ quán Nhật Bản
  • 02 ảnh 3 x 4 chụp trong vòng 3 tháng, nhìn cận mặt, không đeo kính, đội mũ hoặc trùm khăn.
  • Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật – giấy cư trú hợp pháp do Bộ Tư pháp Nhật cấp, thông qua văn phòng du học.
  • Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản) – Giấy phép nhập học của nhà trường (bản copy)

Lệ phí làm visa với Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ và Visa hiệu lực nhiều lần: 1,300.000 VNĐ
Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.

Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa : Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán) Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30; Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45. Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán).

Thời gian xét duyệt hồ sơ thông thường là 7 ngày. khi xét duyệt hoàn tất, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thoại. Nếu Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phải phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 01 tuần làm việc. Trường hợp hồ sơ xin visa sau khi xét duyệt có kết quả từ chối cấp visa, thì trong vòng 06 tháng, người xin visa không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề hay chi tiết gì trong thủ tục cần thiết cho việc xin cấp visa đi du học Nhật Bản 2015 hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc và biết thêm thông tin.GỬI TIN NHẮN